Giải cứu đội bóng Thái Lan: Nhiều cầu thủ đã ra khỏi hang

THÁI LAI
THÁI LAI
Chủ Nhật, ngày 8/7/2018 - 20:12

(PLO)- Reuters dẫn lời một thành viên cấp cao trong đội cứu hộ cho biết hiện tại đã có sáu cầu thủ được đưa ra khỏi hang an toàn.

Xe cứu thương rời khu vực hang Tham Luang. Video: BBC

Một quan chức y tế nói với Reuters rằng sáu cậu bé đã ra khỏi hang. Tuy nhiên, đặc nhiệm SEAL thuộc hải quân Thái Lan lại nói mới chỉ có bốn em được đưa ra khỏi hang. Thông tin của SEAL cho biết hai cầu thủ đầu tiên được đưa ra khỏi hang khoảng hơn 17 giờ, cầu thủ thứ ba ra khỏi hang lúc 19 giờ 35 và cầu thủ thứ tư khoảng 12 phút sau đó.


Cậu bé đầu tiên trong đội bóng rời hang là Mongkhon Bunpiem, 14 tuổi. Ảnh: The Nation

Khác với kế hoạch ban đầu, BBC dẫn nguồn thạo tin cho biết một bác sĩ của Australia tham gia chiến dịch cứu hộ đã quyết định để lực lượng cứu hộ đưa các cầu thủ có thể lực yếu nhất ra trước.


Xe cứu thương chở cậu bé đầu tiên được giải cứu đến BV Chiang Rai. Ảnh: EPA

Một phóng viên Guardian tại hiện trường cho biết việc mực nước trong hang giảm khiến chiến dịch giải cứu được rút ngắn thời gian đáng kể. Rất nhiều khu vực bên trong hang hiện có thể đi bộ. Tuy nhiên, dự báo thời tiết cho biết nhiều khả năng sẽ có mưa vào đêm nay. 


Ảnh: GETTY


Ảnh: GETTY


Ảnh: GETTY

THÁI LAI

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Biến thể Delta Plus tấn công Hàn Quốc

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết nước này đã phát hiện hai trường hợp nhiễm biến thể Delta Plus của virus SARS-CoV-2.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục