Gần 100% người Việt Nam ủng hộ

Thứ Bảy, ngày 5/12/2009 - 00:07

Theo kết quả thăm dò của Ngân hàng Thế giới công bố ngày 3-12, công luận ủng hộ mạnh mẽ cuộc đấu tranh chống biến đổi khí hậu, đặc biệt tại các nước đang phát triển.

Tổng cộng có 13.518 người được hỏi tại 15 nước (Việt Nam, Trung Quốc, Bangladesh, Indonesia, Ấn Độ, Mỹ, Pháp, Nhật, Ai Cập, Iran, Kenya, Mexico, Nga, Senegal, Thổ Nhĩ Kỳ).

88% số người được hỏi nhận xét quốc gia của họ cần phải hành động chống biến đổi khí hậu. Tỉ lệ này suýt soát 100% tại các nước châu Á đang tăng trưởng kinh tế mạnh như Việt Nam, Trung Quốc, Bangladesh.

Ở Mỹ, nước phát triển duy nhất không ký nghị định thư Kyoto về giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính, 82% số người được hỏi ủng hộ. Nước duy nhất có tỉ lệ dưới 80% ủng hộ là Nga (58%).

Trả lời câu “Khoa học đã chứng minh biến đổi khí hậu là một vấn đề khẩn cấp”, 51% trong tổng số người được hỏi đồng ý. Tỉ lệ này lần lượt ở Indonesia là 33%, Mỹ 38%, Nhật 43%.

HOÀNG DUY (Theo AFP)

Suarez dẫn dắt Uruguay tử chiến Bolivia

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

(PLO)- Cả hai đội đều có chuỗi thành tích đáng thất vọng trước cuộc chạm trán này, khi tuyển Uruguay được đánh giá là đội mạnh nhưng mới có 1 điểm sau hai trận, Bolivia còn tệ hơn khi đứng cuối bảng với hai trận thua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục