G20 nhóm họp bàn cách phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19

HOÀN ĐỨC
HOÀN ĐỨC
Thứ Tư, ngày 7/4/2021 - 05:29

(PLO)- Bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương các nước G20 sắp họp thảo luận cách hợp tác về chính sách kinh tế để cùng phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Ngày 7-4, lãnh đạo ngành tài chính của các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sẽ thảo luận cách hợp tác về chính sách kinh tế để cùng phục hồi sau đại dịch COVID-19, dưới sự điều hành của Ý - nước chủ tịch G20, theo hãng tin Reuters.
Hội nghị sẽ là diễn đàn để bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương các nước G20 thảo luận về việc điều phối các gói kích thích kinh tế một cách thận trọng và giúp đỡ các nước nghèo. Ý đặt mục tiêu hội nghị sẽ đưa ra một thông cáo chính thức.


Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Ý Daniele Franco. Ảnh: G20

Giới chức Rome nhấn mạnh rằng hiện tại, sự phục hồi kinh tế sau đại dịch là “không đồng đều” khi một số nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng tốt, còn một số nước khác bị tụt lại phía sau và đối diện nguy cơ không thể thoát khỏi cuộc khủng hoảng này.
Nước chủ tịch G20 lưu ý rằng các chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 là “công cụ chính cho chính sách kinh tế”, song chỉ ra rằng tỉ lệ tiêm chủng ở các nước là rất khác nhau và điều này có thể ảnh hưởng tới triển vọng khôi phục kinh tế của từng nước.
G20 cũng dự định thảo luận việc giảm áp lực nợ nần cho các nước nghèo. Giới chức Ý cho biết G20 đang xem xét gia hạn nợ cho các nước đang chật vật với khủng hoảng kinh tế, song lưu ý rằng nhóm 20 nền kinh tế này chưa có kế hoạch tái cơ cấu nợ hay xóa nợ. 

HOÀN ĐỨC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục