FBI bất ngờ điều tra bà Clinton ngay trước bầu cử

NGỌC NHƯ
NGỌC NHƯ
Thứ Bảy, ngày 29/10/2016 - 09:04

(PLO)- Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) ngày 28-10 tuyên bố sẽ điều tra một số thư điện tử cá nhân của ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, chỉ 11 ngày trước ngày diễn ra bầu cử.

Theo Independent, James Comey, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), hôm 28-10 thông báo với các nghị sĩ rằng ông đã phát hiện thêm nhiều thư điện tử "dường như có liên quan" đến cuộc điều tra cáo buộc bà Clinton lạm dụng máy chủ cá nhân thời bà còn làm ngoại trưởng.

FBI tìm thấy những thư điện tử mới khi các thiết bị của cựu nghị sĩ Anthony Weiner và Human Abedin, trợ lý hàng đầu của bà Clinton, bị tịch thu. Trong lúc xem xét laptop của ông Weiner, các nhà điều tra phát hiện bà Abedin cũng sử dụng nó và thiết bị chứa một số thư điện tử giữa bà Abedin và bà Clinton.

hillary clinton
Bà Hillary Clinton bất ngờ bị FBI điều tra khi chỉ còn 11 ngày nữa là đến ngày bầu cử. Ảnh: Independent

FBI đang xem xét liệu bất cứ thư điện tử mới bị phát hiện có chứa thông tin mật và tác động đến cuộc điều tra về máy chủ cá nhân của bà Clinton, vốn đã khép lại trước đó. Ông Comey không rõ những bức thư mới có quan trọng hay không và cuộc điều tra sẽ kéo dài bao lâu. 

Trước đó, ứng cử viên đảng Dân chủ từng dính bê bối dùng máy chủ cá nhân để trao đổi các email công vụ khi còn đương chức ngoại trưởng. Tuy nhiên, hồi tháng 7, FBI và Bộ Tư pháp Mỹ quyết định không truy tố bà mặc dù thừa nhận và có cảnh cáo việc bà Clinton bất cẩn khi xử lý các thông tin công vụ.

Về phần mình, trong suốt cuộc vận động tranh cử chiều 28-10 tại Cedar Rapids, bà Clinton không bình luận về thông tin này.

Trong khi đó, tại cuộc vận động tranh cử ở New Hampshire, ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump chớp lấy cơ hội để chỉ trích đối thủ: “Tham nhũng của bà Hillary Clinton đang ở quy mô mà chúng ta chưa từng thấy bao giờ. Chúng ta không thể đưa tội lỗi của bà ấy đi vào phòng bầu dục. Tôi tôn trọng việc FBI và Bộ Tư pháp sửa chữa sai lầm kinh khủng mà họ mắc phải”.

Ông Trump trước đó cho rằng bà Clinton nên bị giam sau song sắt, đồng thời cáo buộc bà “hủy bỏ hàng ngàn email” nhằm che giấu FBI. Tuy nhiên, bà Clinton đã phủ nhận điều này.

NGỌC NHƯ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục