Facebook làm các nhà lập pháp EU nổi giận

Quốc tế
(PL)- Trong khi cuộc điều trần tháng trước của Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành Facebook, trước Quốc hội Mỹ được đánh giá là thành công thì mới đây khi đối diện với các chính trị gia và các nhà lập pháp Liên minh châu Âu (EU), lãnh đạo Facebook gặp nhiều khó khăn. 

Trong cuộc gặp kéo dài 80 phút diễn ra vào hôm thứ Ba 22-5 ở Brussels, trước các thành viên Nghị viện châu Âu, Zuckerberg đã xin lỗi vì những sai sót của Công ty Facebook nhưng các câu trả lời của ông đã khiến các nhà lập pháp EU nổi giận vì Zuckerberg đã né tránh các câu hỏi của họ, theo CNN.

Theo tường thuật của CNN, hầu hết các câu trả lời của Zuckerberg đều khiến các nhà lãnh đạo Brussels thất vọng. Trong vài phút cuối cùng của cuộc gặp, các nhà lập pháp EU đã phàn nàn và cáo buộc Zuckerberg đã đưa ra các câu trả lời chung chung.

Philippe Lamberts, chính trị gia Đảng Xanh (Đức), nói: “Tôi đã hỏi bạn sáu câu hỏi theo thể thức trả lời “có” hoặc “không” nhưng tôi chỉ nhận được một câu trả lời duy nhất”.

Phần lớn chương trình gặp mặt chủ yếu là tấn công và cáo buộc Facebook. Mỗi nhà lập pháp EU có ba phút để đưa ra các câu hỏi và Zuckerberg được trao cho thời gian chuẩn bị để trả lời. Kết thúc chương trình, Zuckerberg hứa rằng Facebook sẽ gửi các câu trả lời bằng văn bản vào một vài ngày tới.

THU THẢO

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM