Em gái ông Kim cảnh báo Mỹ 'đừng kỳ vọng quá nhiều'

PHẠM KỲ
PHẠM KỲ
Thứ Tư, ngày 23/6/2021 - 05:36

(PLO)- Bà Kim Yo-jong nói Mỹ đừng kỳ vọng nhiều vào khả năng nối lại đàm phán về vấn đề giải trừ vũ khí hạt nhân.

Ngày 22-6, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin em gái lãnh đạo Kim Jong-un - bà Kim Yo-jong đã có phát ngôn bác bỏ triển vọng sớm nối lại đàm phán với Mỹ về vấn đề giải trừ vũ khí hạt nhân.

Bà Kim tuyên bố rằng những kỳ vọng của Mỹ với các cuộc đàm phán với Triều Tiên sẽ chỉ đem lại “sự thất vọng lớn hơn” cho Washington, và việc Mỹ đề cập tới “tín hiệu đáng chú ý” cho thấy họ đang kỳ vọng “sai lầm”.


Bà Kim Yo-jong.

Tuyên bố của bà Kim nhằm đáp lại đánh giá ngày 21-6 của Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan khi ông cho rằng các tuyên bố của ông Kim Jong-un tại hội nghị của đảng Lao động Triều Tiên là “các dấu hiệu đáng quan tâm".

Cụ thể, tại một hội nghị của đảng Lao động Triều Tiên tuần trước, ông Kim Jong-un đã phân tích chính sách Triều Tiên của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden và ra lệnh cho các quan chức cấp dưới chuẩn bị cả hai kịch bản đối đầu và đối thoại, “đặc biệt sẵn sàng cho đối đầu” để bảo vệ an ninh quốc gia.

Bà Kim Yo-jong có phát ngôn trên một ngày sau khi người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price tuyên bố Washington sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên “vào bất cứ thời điểm nào tại bất kỳ địa điểm nào”, đồng thời khẳng định đề nghị mới nhất của Mỹ là sẵn sàng nhóm họp mà không cần điều kiện tiên quyết.


PHẠM KỲ

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Rooney: ‘Tôi đã mắc sai lầm, tôi xin lỗi’

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- Cựu sao Manchester United và là HLV Derby County, Wayne Rooney đã gửi lời xin lỗi đến đến vợ Coleen, các con và CLB Derby vì scandal lộ ảnh nóng với những cô gái lạ trong phòng khách sạn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục