Em gái Kim Jong Un lên nắm chức vụ cao tại Triều Tiên

Quốc tế

Em gái Kim Jong Un lên nắm chức vụ cao tại Triều Tiên

(PLO) - Ngày 27-11, phương tiện truyền thông Triều Tiên đưa tin, cô em gái của nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã chính thức đảm nhận một vị trí cấp cao trong Đảng Lao động cầm quyền. Sự kiện đã làm củng cố thêm địa vị của thế hệ thứ ba trong dòng họ Kim tại Triều Tiên.

Bản tin liên quan

Bà Kim Yo Jong, được đoán tầm 27 tuổi, trước đây từng được nêu tên là một cán bộ đảng. Song, có lời đồn rằng bà lại đang nắm vai trò điều hành chủ chốt trong chính phủ của ông Kim.
Vào hôm 27-11, theo một báo cáo của hãng thông tấn nhà nước KCNA đưa ra, chức vụ hiện tại mà bà đang nắm giữ là Phó trưởng một ban trực thuộc Ủy ban Trung ương của Đảng Lao động cầm quyền Triều Tiên.

Ngoài ông Kim Jong Un, bà Kim Yo Jong là thành viên còn lại duy nhất của dòng họ Kim chính thức nắm giữ một vị trí trong chính quyền Triều Tiên.

 


 Em gái Kim Yo Jong của chủ tịch Kim Jong Un

Bà Kim Kyong Hui, em gái của cố lãnh tụ Kim Jong Il, từng giữ chức vụ cấp cao trong Đảng và quân đội Triều Tiên, hiện không còn hiện diện trong chính phủ kể từ khi chồng bà là ông Jang Song Thaek đã bị thanh trừng vào một năm trước đây.

Thân mẫu của ông Kim Jong Un và bà Kim Yo Jong chính là bà Ko Yong Hui, người vợ thứ tư của cố lãnh đạo Kim Jong Il. Hai anh em được cho là đã du học tại các trường nội trú ở Thụy Sĩ cùng với người anh trai cả là ông Kim Jong Chol. Tuy nhiên, người anh cả này lại không có bất kì một chức vụ nào được công khai nào trong chính quyền.

Tri Thông (Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

hien

Từ cổ tới kim cho thấy chế độ gia đình trị, độc tài... đều có kết cục bi thảm !

Linh

Có ai đủ gan để cưới cô này làm vợ không? Sau này Con Trai của Kim Jong Un sẽ gọi là chú dượng đó

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM