Edward Snowden có thể được cấp phép ở lại Nga trong 3 năm

Quốc tế

Edward Snowden có thể được cấp phép ở lại Nga trong 3 năm

(PLO) – Luật sư của Edward Snowden, cựu nhân viên NSA, người đang bị Mỹ truy nã về tội làm lộ bí mật quốc gia, cho biết thân chủ của ông có thể tiếp tục ở lại Nga trong thời gian dài.

Bản tin liên quan


  Edward Snowden

 

Thời hạn tị nạn chính trị của Snowden trong một năm tại Nga đã hết. Tuy nhiên, theo luật sư Analtoly Kucherena, Snowden hiện đã được cấp phép cư trú trong thời hạn ba năm. Nếu muốn được ở lại vĩnh viễn tại Nga, Snowden buộc phải thực hiện nhiều thủ tục riêng biệt khác. Nếu bị tòa án liên bang Mỹ kết tội, ông có thể phải đối diện với án tù lên đến 30 năm. Một lợi thế cho Snowden lúc này là chưa có dấu hiệu cho thấy phía Nga muốn dẫn độ ông về Washington.

Có thông tin rằng cựu nhân viên an ninh mạng này đang làm việc cho một công ty tại Nga. Tuy nhiên, nơi ở  và nơi làm việc của Snowden trong suốt thời gian tị nạn được giấu kín. Thậm chí, ông ta còn được đặt dưới một chế độ bảo vệ đặc biệt do một tổ chức tư nhân thực hiện.

Luật sư Kucherena cho biết các tình tiết liên quan đến vụ án của Snowden quá gay cấn và lắt léo, do đó ông dự định sẽ viết lại tất cả trong một cuốn sách. Bản quyền của cuốn sách này đã được bán cho đạo diễn nổi tiếng của Mỹ Oliver Stone.

Nhân Chính (theo AP)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM