Đương kim tổng thống Brazil bị điều tra 'gian dối' trong bầu cử

Bảo Anh
Bảo Anh
Thứ Tư, ngày 7/10/2015 - 18:56

(PLO)- Hôm 6-10, cơ quan bầu cử hàng đầu của Brazil đưa ra quyết định sẽ tiến hành điều tra các bất thường trong chiến dịch tranh cử tổng thống của bà Dilma Rousseff hồi năm ngoái.

Theo Reuters, tòa án bầu cử của Brazil (TSE) đang tìm cách xác định xem liệu Tổng thống Rousseff và Phó Tổng thống Michel Temer đã lạm dụng quyền lực của mình trong chiến dịch tái tranh cử năm ngoái hay không và liệu họ có sử dụng tiền bất hợp pháp cho cuộc chạy đua của mình.

Công tác điều tra TSE có thể dẫn đến việc huỷ bỏ chiến thắng của bà Rousseff, mặc dù các trường hợp xét xử dự kiến kéo dài trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm và có thể được kháng cáo lên Tòa án Tối cao.


 Tổng thống Brazil Dilma Rousseff. (Ảnh: AFP)

Bà Rousseff đã bị cáo buộc dùng tiền bất hợp pháp để tài trợ cho chiến dịch, trong đó có sự đóng góp từ công ty dầu khí quốc doanh Petrobras-từng dính vào vụ tham nhũng "động trời" tại Brazil.
Nếu tòa án phát hiện có nguồn quỹ bất hợp pháp trong chiến dịch của bà Rousseff hoặc những vi phạm khác, chiến thắng của bà sẽ bị gạt bỏ và một cuộc bầu cử mới sẽ được mở ra.
Được biết đây là lần đầu tiên tòa án TSE của Brazil mở cuộc điều tra đối với một tổng thống đương nhiệm.

Bảo Anh

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục