Đức sơ tán hàng ngàn người để gỡ bom từ thời Thế chiến II

THỊNH HUỲNH
THỊNH HUỲNH
Thứ Hai, ngày 8/7/2019 - 14:36

(PLO)- Vào ngày hôm qua (7-7), Đức đã tháo gỡ thành công một quả bom của Mỹ nặng gần 500 kg từ thời Thế chiến II sau khi sơ tán hàng ngàn công dân ở thành phố Frankfurt.

Theo kênh Fox News, các quan chức địa phương kêu gọi khoảng 16.500 người dân rời khỏi nhà ở khu vực Ostend phía đông trung tâm thành phố Frankfurt trước khi tiến hàng công tác vô hiệu hóa quả bom vào ngày chủ nhật.

Quả bom đã được tìm thấy trong một công trình xây dựng vào tháng trước.


Một người phụ nữ đang trên đường di chuyển sang khu vực an toàn sau khi nghe thông báo sơ tán. Ảnh: ABC News

Do cần thời gian chuẩn bị để đảm bảo an toàn cho người dân, cũng như giảm thiểu gián đoán của các hoạt động tại trung tâm tài chính Đức, nên chính quyền địa phương đã chọn ngày 7-7 để thực hiện công tác gỡ bom.

Đến giữa trưa cùng ngày, theo thông tin từ sở cứu hỏa thành phố, quả bom đã được tháo gỡ thành công. 

Mặc dù Thế chiến II đã kết thúc hơn 70 năm, nhưng hệ quả của cuộc chiến vẫn để lại cho người dân Đức những mối hiểm họa tiềm tàng. Hằng năm, chính phủ nước này vẫn thường dành rất nhiều công sức để tìm và gỡ những quả bom chưa phát nổ nằm rải rác trên khắp đất nước.

THỊNH HUỲNH

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-6

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-6 có những thông tin chính: Tiếp nhận 500.000 liều vaccine vero cell của Sinopharm; TP.HCM tiêm vaccine cho hơn 8.500 công nhân; An Giang lại phát hiện người Trung Quốc xuất cảnh trái phép,...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục