Đồng minh Chu Vĩnh Khang lãnh 12 năm tù

Nhi Ngô
Nhi Ngô
Thứ Tư, ngày 30/3/2016 - 14:34

(PLO)- Ngày 30-3, Tân Hoa xã đưa tin một cựu phó thống đốc tỉnh Hải Nam đã bị kết án 12 năm tù giam vì tội tham nhũng.

Ji Wenlin là đồng minh thân tín của Chu Vĩnh Khang, từng là bộ trưởng Bộ Công an quyền lực của Trung Quốc, đã bị bắt trong chiến dịch bài trừ tham nhũng của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cảnh báo rằng nạn tham nhũng tràn lan đe dọa sự sống còn của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đã tiến hành chiến dịch chống tham nhũng trong ba năm qua, chiến dịch này đã khai trừ một số quan chức cấp cao trong đảng, nhà nước, quân đội và các công ty nhà nước.


Ông Ji Wenlin, thị trưởng của TP Hải Khẩu, phát biểu tại lễ khai mạc một cuộc đua du thuyền ở Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam ngày 20-3-2011

Các nhà điều tra đã bắt đầu quan sát hoạt động của ông Ji từ đầu năm 2014, Tân Hoa xã cho biết thêm rằng ông Ji đã lạm dùng quyền lợi của mình để trục lợi, bao gồm đầu tư cho một số công ty, thu thập trái phép 20,4 triệu nhân dân tệ (hơn 60 tỉ VNĐ) vào tài sản và nhận hối lộ.

Tiểu sử chính thức của Ji cho biết ông làm việc dưới quyền của Chu Vĩnh Khang khi ông này còn là người đứng đầu Đảng của tỉnh Tứ Xuyên và là Bộ trưởng Bộ Công an, các bài báo cho biết ông Chu đã bị kết án tù chung thân vào cuối tháng 6 năm ngoái.

Nhi Ngô

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục