Động đất ở Tây Tạng, 20 người chết

Quốc tế

Động đất ở Tây Tạng, 20 người chết

(PLO)- Tân Hoa Xã đưa tin, sau động đất ở Nepal, cơn địa chấn tiếp tục lan sang Tây Tạng của Trung Quốc khi một trận động đất xảy ra ở đây làm 20 người chết, 4 người mất tích và 58 người bị thương.

Bản tin liên quan

Sau trận động đất ở Nepal làm hơn 3.000 người chết (cho đến thời điểm này), hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy, các công trình chùa chiền, văn hóa có giá trị lịch sử lâu đời được UNESCO công nhận đã bị hủy hoại. Vụ động đất mới nhất ở Tây Tạng mà có dư chấn từ Nepal đã làm sạt lở đất trên con đường cao tốc từ Nepal sang Trung Quốc qua đèo Zham. Thành phố Xigaze của Tây Tạng rơi vào tình cảnh tồi tệ.

Hơn 400 nhà leo núi đến từ 20 quốc gia sang phía Tây Tạng, tức mạn nam của ngọn Everest (tiếng Trung Quốc là Qomolangma) để lánh nạn đã bị kẹt.

Bước đầu Bộ Giao thông Trung Quốc chi 10 triệu nhân dân tệ để dân Tây Tạng khắc phục hậu quả. Trung Quốc cũng gởi tổ ý tế gồm 58 người đến Nepal tham gia cứu chữa cho các nạn nhân động đất. Hiện Trung Quốc cũng đã chuyển cho Nepal sáu triệu nhân dân tệ để hỗ trợ nạn nhân vụ động đất.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM