Đối phó dịch Ebola: Ấn Độ cảnh báo tại các sân bay

Thứ Hai, ngày 11/8/2014 - 04:45

Các nước châu Phi tiếp tục tiến hành nhiều biện pháp ngăn chặn dịch sốt xuất huyết Ebola (đang hoành hành ở bốn nước Guinea, Liberia, Sierra Leone và Nigeria).

Reuters đưa tin ngày 9-8 (giờ địa phương), Bộ Y tế Guinea thông báo phong tỏa biên giới với Sierra Leone và Liberia. Tuy nhiên, sau đó thông tin này đã bị bác bỏ. Cộng hòa Chad cấm mọi chuyến bay đến từ Nigeria. Trong khi đó, Nigeria kêu gọi những người tình nguyện ngăn chặn dịch Ebola.

Cùng ngày, Bộ Y tế Zambia thông báo hạn chế nhập cảnh đối với du khách từ các nước có dịch Ebola và cấm công dân Zambia sang các nước có dịch Ebola. Công dân Zambia trở về từ các nước có dịch Ebola sẽ được kiểm dịch kỹ lưỡng. Bộ Y tế khuyến cáo không nên tổ chức sự kiện quốc tế hay hội thảo. Bộ Giao thông vận tải cho biết máy bay đến Zambia không nên ghé đón khách tại các sân bay ở Conakry (Guinea), Freetown (Sierra Leone) hay Monrovia (Liberia).

Tại Liberia, kênh truyền hình CBC News (Canada) đưa tin phát biểu trước hàng trăm nhân viên y tế tại thủ đô Monrovia, Tổng thống Ellen Johnson Sirleaf đã cam kết chi 18 triệu USD hỗ trợ chống dịch Ebola. Bà đã xin lỗi về chuyện các nhân viên y tế nhiễm dịch tử vong.

Ngày 9-8, Ấn Độ đã phát cảnh báo cao tại các sân bay và các cảng, đồng thời mở đường dây nóng trợ giúp chống dịch Ebola. Kênh truyền hình NDTV (Ấn Độ) cho hay Ấn Độ có khoảng 45.000 công dân sinh sống tại các nước có dịch Ebola nên giới chức y tế Ấn Độ lo ngại các đối tượng này trở về nước lây nhiễm.

DUY KHANG

Hư hỏng hàng tấn hàng tại chợ Bình Điền: Ai phải bồi thường?

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- Ngày 20-9, mạng xã hội lan truyền video ghi lại cảnh một tiểu thương đang khóc nức nở bên hàng tấn cá bị hư hỏng, bốc mùi. Người phụ nữ liên tục đi xung quanh hàng chục các tủ đông và lấy ra nhiều loại cá và khô một nắng được cho là đã hỏng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục