Đòi phát 4.200 điếu cần sa ngày ông Trump nhậm chức

Quốc tế

Đòi phát 4.200 điếu cần sa ngày ông Trump nhậm chức

(PL)- Tổ chức Liên minh Cần sa của thủ đô Washington, D.C. có kế hoạch tặng miễn phí hàng ngàn điếu cần sa (ảnh) cho những người đến thủ đô vào ngày ông Donald Trump tuyên thệ nhậm chức.

Nhóm này dự kiến bắt đầu tặng cần sa vào lúc 8 giờ ngày 20-1 ở khu vực Dupont Circle, phía tây thủ đô Washington. Đây là nơi trồng cần sa phục vụ mục đích giải trí đã được công nhận hợp pháp. Sau đó một cuộc biểu tình sẽ được bắt đầu ở National Mall. Adam Eidinger, một nhà vận động hợp pháp hóa cần sa tại Washington, D.C., cho biết: “Thông điệp chính của chúng tôi là muốn cần sa được hợp pháp hóa trên toàn quốc. Chúng tôi không muốn tiền. Đây chỉ là một món quà gửi tặng những người đến thủ đô Washington”.


Nhóm này dự kiến sẽ tặng khoảng 4.200 điếu cần sa cho khách đến Washington tham dự lễ nhậm chức của ông Trump. Theo kế hoạch, khi ông Trump đọc bài diễn văn phát biểu được bốn phút 20 giây, những người tham gia sẽ đồng loạt châm thuốc. Theo Eidinger, đây không phải là một sự kiện chống Trump hay nỗ lực phá hoại buổi lễ mà nhằm thúc đẩy hợp pháp hóa sử dụng cần sa tại thủ đô. Nhóm này đang lo lắng ông Trump sau khi trở thành tổng thống có thể hủy bỏ quyết định này, nhất là khi tổng thống đắc cử đã chỉ định ông Jeff Sessions giữ chức vụ tổng chưởng lý. Hồi tháng 4, ông Sessions đã tuyên bố muốn ban hành thêm các luật thắt chặt quản lý cần sa trên phạm vi cả nước vì cho rằng đây là loại chất kích thích nguy hiểm.

Tổ chức Liên minh Cần sa của thủ đô Washington, D.C. cho biết nhóm hy vọng chính quyền mới của ông Trump sẽ không có bất kỳ thay đổi nào với các lệnh hợp pháp hóa cần sa. Tuy nhiên, đại diện nhóm nói rằng họ đã chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống tồi tệ xảy ra.

AN MIÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM