Đội bóng nhí Thái Lan sốc khi biết tin thợ lặn Kunan tử nạn

Quốc tế

Đội bóng nhí Thái Lan sốc khi biết tin thợ lặn Kunan tử nạn

(PLO)- Các thành viên đội bóng Lợn Rừng sốc và đau buồn khi biết tin cựu đặc nhiệm đã hy sinh trong chiến dịch giải cứu các em khỏi hang Tham Luang.

Bản tin liên quan

The Nation dẫn lời thư ký thường trực Bộ Y tế Thái Lan ngày 15-7 cho biết các cầu thủ của đội bóng Lợn Rừng đều bàng hoàng và đã khóc khi được thông báo cựu đặc nhiệm Hải quân Thái Lan Saman Kunan đã hy sinh trong lúc tham gia chiến dịch giải cứu các em trong hang Tham Luang.


Các thành viên đội bóng nhí Thái Lan gửi lời tri ân trên bức chân dung thợ lặn Kunan. Ảnh: The Nation

Các em đã dành những phút tưởng niệm và gửi lời tri ân đến cựu đặc nhiệm Kunan.

"Các em hứa sẽ trở thành những người tốt để đền đáp sự hy sinh của Thiếu tá Saman" - ông Jessada nói và cho biết thêm rằng cả đội bóng đã viết những lời chia buồn và tri ân lên bức chân dung của cựu đặc nhiệm Saman.


Các em hứa sẽ trở thành người tốt. Ảnh: CNN

Cựu đặc nhiệm Saman Kunan qua đời sáng sớm 6-7 sau khi hoàn tất đặt các bình dưỡng khí trong hang và trở ra. Ông qua đời vì thiếu ôxy. Cựu đặc nhiệm Kunan là người duy nhất tử nạn trong chiến dịch giải cứu 13 thành viên đội bóng.

Theo ông Jessada, các bác sĩ cho phép người nhà của các cậu bé thông báo cái chết của ông Kunan hôm 14-7 sau khi sức khỏe của các cậu bé đã hồi phục. Bộ Y tế Thái Lan cho biết các cậu bé có thể xuất viện vào ngày 19-7.

THÁI LAI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM