Điện Kremlin trả lời về sức khỏe của ông Putin

AN MIÊN
AN MIÊN
Thứ Năm, ngày 18/1/2018 - 16:42

(PLO)- Điện Kremlin ngày 17-1 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin hoàn toàn khỏe mạnh và sẽ không cần phải công bố hồ sơ kiểm tra sức khỏe để chứng minh việc này.

“Hiện nay, luật pháp Nga không có quy định tổng thống bắt buộc phải công bố các thông tin liên quan đến sức khỏe. Tôi chưa nghe nói bất kỳ thông tin nào về việc này” - phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov nói trước các phóng viên. “Tôi có thể khẳng định rằng tổng thống vẫn rất khỏe mạnh và thậm chí có thể đấu một lúc với nhiều người” - ông Dmitry Peskov nói.


Điện Kremlin khẳng định ông Putin hoàn toàn khỏe mạnh. Ảnh: GETTY IMAGES

Những phát biểu trên được ông Peskov đưa ra sau khi nhận được câu hỏi của giới báo chí về tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Nga và việc liệu điện Kremlin có công bố những thông tin này như người đồng cấp Mỹ Donald Trump vừa qua hay không.

Bác sĩ Nhà Trắng Ronny Jackson hồi đầu tuần này đã có cuộc họp báo để thông báo về kết quả kiểm tra sức khỏe của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo vị bác sĩ, ông Trump hoàn toàn khỏe mạnh về thể chất và trí lực, tuy nhiên chỉ có một số vấn đề nhỏ như hàm lượng cholesterol cao và ông chủ Nhà Trắng đang lên kế hoạch giảm một vài cân.


Tổng thống Nga yêu thích khúc côn cầu. Ảnh: AP

Ngược lại, Tổng thống Nga Putin chưa từng công bố hồ sơ sức khỏe nào của mình, thay vào đó điện Kremlin thường xuyên đăng tải những hình ảnh về hoạt động thể dục thể thao thể hiện sự khỏe mạnh của ông. Nhà lãnh đạo Nga được biết đến là một người yêu thích thể thao và thường xuyên tham gia vào các hoạt động như đi bộ, chơi khúc côn cầu, võ thuật...

Hồi năm 2014, ông Putin từng bị đồn đoán có vấn đề sức khỏe sau khi “mất tích” trên các phương tiện truyền thông trong suốt 10 ngày, bao gồm việc hủy chuyến công du đến Kazakhstan và vắng mặt tại một cuộc họp an ninh cao cấp. Điện Kremlin khi đó đã bác bỏ các tin đồn này, khẳng định ông Putin vẫn hoàn toàn khỏe mạnh.

AN MIÊN

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục