Điện Capitol 'hóa' doanh trại khi Vệ binh quốc gia ngủ la liệt

Quốc tế

Điện Capitol 'hóa' doanh trại khi Vệ binh quốc gia ngủ la liệt

(PLO)- Các nhà báo có mặt ở Điện Capitol đã đăng trên Twitter những hình ảnh cho thấy quân đội vũ trang ngủ ngoài hành lang của Điện Capitol.

Bản tin liên quan

Hình ảnh Vệ binh Quốc gia ngủ trên sàn nhà Quốc hội khiến Điện Capitol trông giống như một căn cứ quân sự, đài RT đưa tin.

Các nhà báo có mặt ở Điện Capitol đã đăng trên Twitter những hình ảnh cho thấy lực lượng quân đội vũ trang ngủ ngoài hành lang của Điện Capitol. Những bức hình này đã thực sự gây xôn xao dư luận.


Vệ binh Quốc gia ngủ dọc hành lang trên sàn nhà Quốc hội. Ảnh: DANIELLA DIAZ/TWITTER

“Chà, đây là thứ mà tôi nghĩ là tôi sẽ không bao giờ thấy” - biên tập viên người Mỹ của báo Daily Telegraph, Ben Riley-Smith phát biểu.

Trong khi đó, phóng viên Grace Segers của đài CBS News gọi những gì anh đang thấy là “siêu thực” và là “một trong những ngày tháng kỳ lạ và kinh hoàng nhất trong cuộc đời tôi”.


Vệ binh Quốc gia ngủ dọc theo các bức tượng ở sảnh Tòa nhà Quốc hội. Ảnh: NBC NEWS

“Điện Capitol của Mỹ hiện là một căn cứ quân sự” - phóng viên Erik Wasson của hãng tin Bloomberg News cũng đăng trên Twitter kèm theo những hình ảnh tương tự.


Điện Capitol Mỹ lúc này trong giống như một doanh trại quân đội. Ảnh: ERIK WASSON/TWITTER

Hàng nghìn binh sĩ của Vệ binh Quốc gia đã phải có mặt tại Điện Capitol vào hôm 13-1 trước cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện nhằm kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence viện dẫn Mục 4 của Tu chính án thứ 25 để loại Tổng thống Donald Trump khỏi nhiệm sở vì vai trò của ông trong cuộc bạo loạn Điện Capitol.


Vệ binh quốc gia ngủ quanh tượng Abraham Lincoln và các bình chữa cháy. Ảnh: BEN SMITH/TWITTER

Sau khi ông Pence từ chối lời kêu gọi, Hạ viện với đảng viên Dân chủ chiếm đa số đã khởi động các thủ tục luận tội ông Trump, nói rằng ông đã kích động những người ủng hộ xông vào Điện Capitol vào hôm 6-1 khi Quốc hội nhóm họp để chứng nhận chiến thắng bầu cử năm 2020 của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM