Dịch nặng, Campuchia biến nhà hàng thành bệnh viện dã chiến

UYÊN LÊ
UYÊN LÊ
Thứ Hai, ngày 19/4/2021 - 10:07

(PLO)- Campuchia đã tận dụng 2 trung tâm tiệc cưới làm bệnh viện dã chiến để ứng phó với số ca nhiễm tăng cao đột biến gần đây.

Hôm 18-4, Campuchia đã đặt hàng nghìn giường bệnh tại 2 trung tâm tiệc cưới để ứng phó với làn sóng bệnh nhân COVID-19 mới, sau một khoảng thời gian tưởng như đã kiểm soát được dịch bệnh.

"Bộ Y tế đã quyết định sử dụng Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Sen Sok với sức chứa hơn 1.500 người để làm trung tâm điều trị COVID-19" - đài truyền hình quốc gia Campuchia TVK đưa tin.


Giường bệnh được bố trí tại trung tâm tiệc cưới Koh Pich. Ảnh: AFP

Hình ảnh trên các phương tiện truyền thông địa phương cho thấy Bộ trưởng Y tế Mam Bunheng đã đến thăm địa điểm tổ chức đám cưới Vimean Piphob Thmey Sensok khi cảnh sát đang sắp xếp giường bệnh.

Đầu tuần này, chính phủ cũng đã biến một địa điểm khác là Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Koh Pich thành bệnh viện dã chiến với quy mô khoảng 1.800 giường.

Campuchia ghi nhận 618 ca nhiễm mới trong ngày 18-4, đưa tổng số người bệnh lên 6.389 người. Các ca nhiễm ở nước này tăng đột biến sau đợt bùng phát lần đầu tiên hồi cuối tháng 2.

Trước đó không lâu, Campuchia là một trong những quốc gia có ít ca nhiễm nhất thế giới. Trong vòng 2 tháng qua, Campuchia có 43 trường hợp tử vong vì dịch.

Thủ đô Phnom Penh đã bị phong toả từ hôm 15-4 để hạn chế sự lây lan của đại dịch. Hầu hết mọi người bị cấm ra khỏi nhà trong vòng hai tuần, ngoại trừ đi làm, mua thực phẩm hoặc đi khám chữa bệnh.

 

UYÊN LÊ

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục