Đi đám tang đồng nghiệp, 11 tài xế taxi Nam Phi bị bắn chết

Quốc tế

Đi đám tang đồng nghiệp, 11 tài xế taxi Nam Phi bị bắn chết

(PLO)- 11 tài xế taxi trên đường trở về sau đám tang một đồng nghiệp ở Nam Phi bất ngờ bị một số tay súng tấn công và tử vong.

Bản tin liên quan

Cảnh sát Nam Phi ngày 22-7 cho biết nhiều tay súng đã phục kích và nã đạn vào chiếc buýt taxi chở 11 tài xế taxi trên đường trở về tỉnh Johannesburg từ đám tang một đồng nghiệp ở tỉnh Gauteng.

Nhà chức trách nói 11 nạn nhân trên nằm trong số 17 người rời đám tang.


Chiếc buýt taxi chở 11 tài xế lỗ chỗ vết đạn. Ảnh: CNN

"Vụ xả súng xảy ra khoảng 8 giờ  tối 21-7. Chiếc xe chở các tài xế đã bị phục kích. Vụ tấn công khiến 11 tài xế thiệt mạng, bốn người khác bị thương nặng và đang được cấp cứu trong bệnh viện, hai người còn lại không bị thương. Họ là tài xế của hãng taxi Gauteng” - Reuters dẫn lời phát ngôn viên sở cảnh sát Kwa-Zulu Natal, ông Jay Naicker, cho biết.

Theo cảnh sát, vụ tấn công xảy ra giữa thị trấn Colenso và Weenen khi một nhóm tay súng không rõ danh tính ẩn náu trong bụi cây rồi bất ngờ nhảy lên đường và nổ súng vào chiếc xe.

Cảnh sát cho biết chưa xác định được động cơ tấn công cũng như danh tính các nghi phạm. “Chúng tôi sẽ chờ kết quả điều tra trước khi suy đoán về động cơ” - ông Khehla Sitole, cảnh sát Nam Phi, cho hay.

THÁI LAI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM