Đến lượt Đức bị tố nghe lén các Ngoại trưởng Mỹ

Chủ Nhật, ngày 17/8/2014 - 16:25

BBC vừa dẫn tin từ các phương tiện truyền thông Đức cho hay, cơ quan tình báo nước ngoài của Đức đã nghe lén cả Ngoại trưởng Mỹ đương nhiệm John Kerry và người tiền nhiệm của ông là bà Hillary Clinton

Tạp chí Đức Der Spiegel cho biết, cơ quan tình báo nước ngoài Đức đã “tình cờ” thu được dữ liệu các cuộc gọi của ông Kerry và bà Clinton.

Cả bà Hillary Clinton và ông John Kerry đều từng bị Đức nghe lén?

BBC dẫn các nguồn tin thân cận cho hay, ông Kerry đã nói chuyện với người đồng cấp Đức, Frank-Walter Steinmeier về cáo buộc trên.

Nhiều người cho rằng, thông tin trên sẽ khiến Đức bị bẽ mặt vì trước đó Đức đã chỉ trích gay gắt về việc Mỹ nghe lén Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Theo Der Spiegel, cơ quan tình báo nước ngoài của Đức đã thu được một cuộc gọi vệ tinh của ông Kerry vào năm 2013.

Trong khi đó, nhiều báo khác của Đức như nhật báo Suddeutsche Zeitung và các đài truyền hình NDR và WDR, còn cho biết các điệp viên Đức cũng nghe lén cả người tiền nhiệm của ông Kerry là bà Hillary Clinton.

Các nguồn tin từ chính phủ Đức giải thích với nhật báo và hai đài truyền hình trên rằng họ đã “tình cờ” nghe được cuộc điện của bà Clinton chứ bà không phải là một mục tiêu có chủ đích.

Dù vậy, báo chí Đức lại cho rằng sự việc trên không chỉ xảy ra một lần.

Phát ngôn viên Đại sứ quán Mỹ tại Berlin từ chối bình luận về thông tin trên.

Nếu cáo buộc trên là đúng thì Đức sẽ rơi vào tình thế rất khó xử. Mối quan hệ  Đức-Mỹ đã bị ảnh hưởng lớn sau khi xuất hiện cáo buộc Mỹ nghe lén bà Merkel. Hồi tháng trước, người đứng đầu Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA) ở Đức đã bị trục xuất về Mỹ do những bê bối liên quan đến việc Mỹ do thám Đức.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet.

Theo PHẠM KHÁNH /Infonet

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyển Việt Nam đi tiếp là vui rồi

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Mục tiêu chính vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã đạt được, mục tiêu thứ hai có từ 4 đến 6 điểm khi sang UAE đá tập trung cũng đã xong, vậy thì bóng đá Việt Nam mở Champagne thôi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục