Đêm giao thừa, người Pháp thiêu rụi 940 xe hơi

Phượng Huỳnh
Phượng Huỳnh
Thứ Sáu, ngày 2/1/2015 - 11:23

(PLO) - Đêm giao thừa đón năm 2015, Bộ Nội vụ Pháp đã thống kê được 940 trường hợp người dân thiêu rụi xe hơi để "ăn mừng" năm mới

Tại Paris, Bộ Nội vụ Pháp đã thống kê được hơn 940 chiếc xe bị đốt cháy bởi người tham gia "vui chơi" chào đón năm mới 2015. Con số này ít hơn 12 phần trăm so với số lượng 1.067 chiếc xe bị đốt cháy năm năm ngoái 2014.

 


 Người Pháp ăn mừng năm 2015 bằng cách đốt cháy 940 chiếc xe hơi

Theo số liệu được công bố vào ngày 1-1, mặc dù số vụ đốt xe đã giảm bớt, nhưng một bộ phận không nhỏ người Pháp vẫn giữ "truyefn thống" kỳ lạ là đốt xe cũ để xua đi những xui xẻo và lo lắng của năm cũ để đón chào năm mới (!).

Phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Pháp ông Pierre-Henry Brandet nói trên kênh truyền hình BFM-TV khẳng định có hàng loạt xe hơi bị đốt cháy trên khắp đất nước, đặc biệt là ở các vùng phía Đông nước Pháp và khu vực ngoại ô thủ đô Paris. 


Người dân Pháp ăn mừng năm 2015 tại đại lộ Champs-Elysees Avenue (Paris) 

Ở các vùng thuộc Seine-Saint-Denis người dân đã bắt đầu có thói quen đốt cháy một thứ gì đó càng lớn càng tốt để xua đi xui xẻo, gây nên nhiều náo loạn cho dân cư trong vùng.

Trong khi đó, hàng trăm ngàn người dân Paris đã tụ tập chật cứng tại đại lộ Champs-Elysees Avenue được kiểm soát anh ninh chặt chẽ để chào đón năm 2015.

Phượng Huỳnh

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục