Đệ nhất Phu nhân Triều Tiên lần đầu xuất hiện trong năm

Quốc tế

Đệ nhất Phu nhân Triều Tiên lần đầu xuất hiện trong năm

(PLO) - Phu nhân chủ tịch nước Triều Tiên bà Ri Sol Ju đã xuất hiện công khai lần đầu tiên trong năm nay tại một buổi tiệc kỉ niệm ngày sinh của người thành lập ra đất nước - ông Kim Il Sung

Bản tin liên quan

Theo truyền thông Triều Tiên, vào ngày 14-4, phu nhân của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã xuất hiện công khai lần đầu trong năm nay. Bà Ri Sol Ju đã tham gia vào hoạt động kỉ niệm sinh nhật của nhà lãnh đạo đầu tiên của đất nước Triều Tiên là ông Kim Il Sung.

Hình ảnh của nhà lãnh đạo Triều Tiên cùng phu nhân, dự khán trận đá bóng tại sân vận động Kim Il Sung ở Bình Nhưỡng vào ngày 13.4, đã được đăng tải trên tờ Rodong Sinmun.


Kim Jong-un và phu nhân cùng xuất hiện trong chuyến tham quan một khu giải trí tại Bình Nhưỡng (Ảnh: AP)

Nụ cười của bà Ri Sol Ju được chụp lại khi bà đang ở bên cạnh Kim Jong Un cổ vũ cho hai đội trong suốt trận đấu. Đây là một hoạt động thuộc khuôn khổ “Ngày Mặt Trời” tổ chức nhằm tỏ lòng biết ơn với “Nhà lãnh đạo vĩ đại” Kim Il Sung.

“Ngày Mặt Trời” được Bình Nhưỡng tổ chức thành quốc lễ kéo dài trong 2 ngày, bao gồm các hoạt động nghệ thuật, trưng bày, hoạt động thể dục thể thao và hành hương tưởng nhớ ngày sinh của nhà lãnh đạo dầu tiên của Triều Tiên.
Lần cuối cùng bà Ri xuất hiện trước công chúng là vào ngày 17-12-2014 khi bà cùng ông Kim Jong-un tham gia vào “lễ giỗ” ba năm ngày mất của cố lãnh đọa Triều Tiên Kim Jong-il. Phu nhân Triều Tiên hiếm khi xuất hiện trước công chúng khi từ cuối năm 2012, được cho là thời điểm bà hạ sanh một người con gái.

Quỳnh Nguyễn

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM