Đấu pháo liên tục tại miền Đông Ukraine

Nguyên Phương
Nguyên Phương
Thứ Hai, ngày 13/4/2015 - 15:23

(PLO) - Theo một phát ngôn viên của lực lượng dân quân địa phương tại ngôi làng Shirokino, phía Nam vùng Donestk, đã xảy ra đấu súng và nã pháo gat gắt tại khu vực này trong ngày 13-4.

Phát ngôn viên này cho hay: “Pháo từ quận Vostochny ở thành phố Mariupol, do phe Kiev chiếm đóng, đã liên tục tấn công khu vực của chúng tôi cả ngày nay. Chúng tôi buộc phải bắn trả”. Trong khi đó, nguồn tin Kiev nói rằng có hai quân nhân đã bị thương trong vụ nã pháo.

 


 Các vụ bắn pháo diễn ra ngày càng quyết liệt tại làng Shirokino (Ảnh minh họa) (Nguồn: Sputnik News)

Làng Shirokino nằm trên bờ biển Azov, nằm giữa thành phố cảng Mariupol của phía Kiev và thị trấn Novoazovsk của phía Donetsk. Ngoài ra, khu vực này nằm dưới sự điều khiển của những phần tử ủng hộ chính thể cộng hòa tự xưng Donetsk.

Vào mùa thu vừa rồi, làng Shirokino bắt đầu nằm dưới sự quản lý của dân quân địa phương. Không lâu sau đó, nơi này lại được coi là vùng trung lập giữa KievDonetsk.
Đầu tháng hai, làng Shirokino bị chiếm đóng bởi tiểu đoàn Azov vệ binh quốc gia Ukraine. Kể từ đó các vụ nã pháo giữa các lực lượng chính phủ và thành phần ủng hộ độc lập miền Đông đã diễn ra vô cùng ác liệt.

Nguyên Phương

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Bỉ chỉ mất điểm nếu... buông Phần Lan

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

(PLO)- Bỉ, đội bóng số một thế giới, đã sớm giành vé vào vòng knock out sau hai trận thắng. Lượt cuối, họ chỉ thua hoặc bị Phần Lan cầm chân nếu Bruyne cùng đồng đội tự thả lỏng vào rạng sáng 22-6 (VTV3 trực tiếp 2 giờ).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục