Đau lòng cậu bé 7 tuổi qua đời vì liên tục bị vật xuống sàn khi học võ

ĐỨC HIỀN
ĐỨC HIỀN
Thứ Năm, ngày 1/7/2021 - 08:17

(PLO)- Một cậu bé bảy tuổi ở Đài Loan qua đời sau hơn hai tháng hôn mê do bị vật liên tục xuống sàn trong lúc học võ.

Một cậu bé bảy tuổi ở Đài Loan đã tử vong sau hơn hai tháng hôn mê vì bị vật xuống sàn 27 lần liên tục trong một lớp học võ Judo, kênh Channel News Asia hôm 30-6 đưa tin.

Trước đó, vào ngày 21-4, trong một võ đường ở khu Phong Nguyên, TP Đài Trung, võ sư họ Hồ, 67 tuổi, yêu cầu một võ sinh 10 tuổi vật ngã cậu bé 7 tuổi họ Hoàng này. Sau 20 lần bị đồng môn vật ngã, cậu bé họ Hoàng tiếp tục bị võ sư họ Hồ vật thêm 7 lần nữa, mặc cho cậu bé liên tục cầu xin thầy dừng lại vì đau đầu dữ dội. 

Ngay sau đó, cậu bé họ Hoàng này nhập viện trong tình trạng bất tỉnh, người tím tái. Qua chẩn đoán, các bác sĩ cho biết vết thương của cậu nặng giống như va chạm xe hơi, kèm theo dấu hiệu xuất huyết não nên các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật khẩn cấp, theo trang Taiwan News.


Thế võ vật người ở môn Judo. Ảnh: AMAKELLA PUBLISHING

Theo thông cáo Văn phòng Công tố TP Đài Trung, vào ngày 4-6, vị võ sư họ Hồ này đã bị truy tố về tội danh gây thương tích nặng cho trẻ em với mức phạt từ 3 đến 10 năm tù. Tuy nhiên, việc cậu bé qua đời sẽ khiến ông Hồ đối mặt với mức án nặng hơn là có thể bị phạt tù từ 7 năm đến chung thân. 

Cũng theo thông cáo, võ sư Hồ đã yêu cầu những võ sinh khác cường tập với Hoàng và đích thân võ sư Hồ đã vật cậu bé ngay khi cậu chưa quen với các động tác Judo cơ bản.  Cho đến khi cậu bé gục xuống bất tỉnh, võ sư Hồ mới dừng lại và gọi xe cấp cứu.

Truyền thông địa phương dẫn lời gia đình của cậu bé cho biết bé đã bị ném khoảng 27 lần. Tuy nhiên, thông báo của văn phòng công tố chỉ cho biết đầu cậu bé bị đập xuống sàn liên tục nhưng không nói rõ bao nhiêu lần.

Theo Taiwan News, sau ca phẫu thuật, các bác sĩ cho biết cậu bé ở trong tình trạng chết não và nếu sống sót thì nhiều khả năng cậu sẽ ở trạng thái sống thực vật.

Những ngày gần đây, huyết áp và nhịp tim của cậu bé liên tục giảm. Vào lúc 8 giờ tối ngày 29-6, cậu bé đã trút hơi thở cuối cùng ở bệnh viện Fengyhuan, Đài Trung sau 69 ngày hôn mê.

ĐỨC HIỀN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục