Đập phá, lật xe cảnh sát để chống World Cup

Quốc tế
Cảnh sát Brazil đụng độ với người biểu tình tại Sao Paulo và Rio de Janeiro ngay trong ngày diễn ra khai mạc World Cup 2014 - theo BBC ngày 13-6.

Bản tin liên quan

Cảnh sát đã dùng dùi cui, khiên chống bạo động và bắn đạn cao su cùng hơi cay vào đám đông biểu tình tại Sao Paulo và Rio nhiều giờ trước khi đội tuyển Brazil đánh bại đội tuyển Croatia với tỉ số 3-1 trong trận khai mạc tại sân Arena Corinthians.

CNN cho biết ít nhất một người bị bắt khi cố gắng vào sân vận động Arena


 

Corinthians tại Sao Paulo trong khi một số người khác bị thương khi đụng độ cảnh sát tại Rio. Những người biểu tình đã hô vang khẩu hiệu “Ở đây không có Cup” và cố gắng chặn các lối vào sân vận động Arena Corinthians.

Khoảng 3.000 hộ gia đình tại Brazil tham gia phong trào "nói không với World Cup" với hy vọng cộng đồng quốc tế có thể gây áp lực lên chính quyền Brazil trong việc giải quyết nhà ở cho người có thu nhập thấp.


 

Đụng độ cũng xảy ra tại Rio và hai thành phố khác là Belo Horizonte và Porto Alegre. Tại Belo Horizonte, khoảng 200 người biểu tình phản đối World Cup. Nhiều người biểu tình quá khích đã dùng đá ném vỡ cửa kính các ngân hàng và cửa hiệu trên đường. Thậm chí một số người lật xe cảnh sát.

Làn sóng giận dữ của người biểu tình trong năm nay khởi đầu từ chi phí hàng chục tỉ USD mà chính quyền Brazil chi cho World Cup 2014 và Thế Vận hội 2016.


 

Trước đó, những nhân viên mặt đất của các sân bay tại Rio de Janeiro đã đình công phản đối World Cup và yêu cầu tăng lương. Các giáo viên cũng từng đình công tại Rio và gây ách tắc giao thông tại thành phố đông đúc này.

Theo ANH THƯ (TTO)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM