Đánh bom xe bus, ít nhất 11 người chết

Thanh Lan
Thanh Lan
Thứ Ba, ngày 20/10/2015 - 09:40

(PLO)- Ít nhất 11 người chết và nhiều người khác bị thương trong một vụ nổ bom xe buýt vào ngày 19-10 ở tỉnh Baluchistan, miền Tây Nam Pakistan. Chính quyền cho biết một thiết bị gây nổ đã được cài đặt ở phía sau xe buýt chở công nhân lao động ở vùng ngoại ô TP.

“11 người chết trong vụ nổ và 22 người khác bị thương“ - Akbar Hussain Durrani, Thư ký tỉnh Baluchistan, cho biết. Cảnh tượng hỗn loạn đã diễn ra tại khoa cấp cứu BV Sandeman khi một số lượng lớn người chết và bị thương được đưa đến bệnh viện.

BS Noor Baluch cho biết 10 người đã chết khi được mang tới bệnh viện và 23 người bị thương. Sau đó có thêm một người tử vong và bốn người khác đang trong tình trạng rất nguy kịch.


 Vụ nổ bom xe buýt tại tỉnh Baluchistan, miền Tây Nam Pakistan đã làm 11 người chết và 22 người khác bị thương

Theo Durrani, chiếc xe buýt chở công nhân nhưng chưa có thêm thông tin chi tiết nó đã phát nổ thế nào. Có thể có người nào đó đã cài bom sau xe hoặc ai đó đã mang bom lên xe. 

Cảnh sát trưởng Waheed Khatak cho biết bom đã phát nổ khi chiếc xe buýt đến gần cầu chui ở Sariab, bên ngoài Quetta.

Tỉnh Baluchistan của Pakistan là một vùng bạo động với nhiều bè phái chia rẽ và dân chúng theo đạo Hồi. Vùng đất này đã trở thành tâm điểm của những cuộc bạo động chống lại chính quyền Hazara Shia trong những năm gần đây.
Vụ nổ đã xảy ra sau một thời gian tạm yên ắng của những cuộc bạo động tại đây. 

Thanh Lan

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục