Đánh bom ngay tại Bộ Quốc phòng Afghanistan

Quốc tế

Đánh bom ngay tại Bộ Quốc phòng Afghanistan

Ngày 18-4, Bộ Quốc phòng Afghanistan thông báo các phiến quân Taliban mặc quân phục sử dụng giấy phép ra vào giả đã xâm nhập vào trụ sở Bộ Quốc phòng ở thủ đô Kabul. Trong số đó có một tên đánh bom tự sát.

Chạm súng đã xảy ra. Ba phiến quân bị tiêu diệt. Hai binh sĩ thiệt mạng, trong đó có một vệ sĩ của thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Trong bảy người bị thương có trợ lý bộ trưởng Quốc phòng và thư ký tư lệnh. Tên đánh bom tự sát đã lên đến tầng ba nhưng chưa kịp kích nổ đai bom quấn trong người. Bộ trưởng Quốc phòng Abdul Rahim Wardak ở tầng một an toàn.

Tăng cường canh gác trước cổng Bộ Quốc phòng ở Kabul sau vụ đánh bom ngày 18-4. Ảnh: REUTERS

Phe Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm, đồng thời cho biết kẻ đánh bom tên Assadullah cư trú ở thung lũng Panjsher và mục tiêu tấn công là Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Gérard Longuet cùng với Bộ trưởng Quốc phòng Abdul Rahim Wardak. Lý do là Pháp đã đưa quân vào Afghanistan.

Bộ Quốc phòng Pháp thông báo không có lý do gì Bộ trưởng Gérard Longuet lại trở thành mục tiêu của phe Taliban bởi lúc xảy ra vụ đánh bom, Bộ trưởng Gérard Longuet đang viếng thăm căn cứ Bagram cách Kabul tới 45 phút đi máy bay trực thăng. Trong lịch trình ngày 18-4, Bộ trưởng Gérard Longuet cũng không ghé qua Bộ Quốc phòng Afghanistan.

TNL - ĐỨC LONG (Theo AFP, Reuters, NYT, LAT)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM