Đánh bom kinh hoàng tại Saudi Arabia

Chủ Nhật, ngày 24/5/2015 - 04:55

(PL)- Lần đầu tiên tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (tự xưng) đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom tại Saudi Arabia.

Bộ Y tế Saudi Arabia cho biết vụ đánh bom tại đền thờ Ali Ibn Abi Taleb ở thị trấn Al Qadeeh (tỉnh Al Qatif) hôm 22-5 đã làm 21 người chết và 81 người bị thương.

Hãng tin SPA đưa tin vụ đánh bom xảy ra vào lúc các tín đồ Hồi giáo dòng Shiite đang cầu nguyện trong đền thờ. Các tấm thảm trải sàn đầy máu. Trần nhà bị sập một phần.

Nhà nước Hồi giáo đã phát thông cáo trên mạng khẳng định các chiến binh Nhà nước Hồi giáo ở tỉnh Najd (địa danh Nhà nước Hồi giáo gọi Saudi Arabia) đã tiến hành vụ đánh bom. Thông cáo nêu rõ một tên đánh bom tự sát đã kích nổ đai chất nổ đeo trong người. Thông cáo hăm dọa các tín đồ Shiite sẽ bị săn đuổi khỏi bán đảo Ả Rập.

Nhà Trắng đã lên án vụ đánh bom ở Saudi Arabia. Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ khẳng định Nhà nước Hồi giáo sẽ phải thất bại. Iran (đối thủ của Saudi Arabia trong khu vực) đã lên án vụ tấn công và nhận định: “Cuộc đấu tranh chống các tổ chức khủng bố và cực đoan… là ưu tiên của mọi quốc gia”. Giáo sĩ tối cao dòng Sunni ở Saudi Arabia đã lên án vụ tấn công nhằm gây chia rẽ và rối loạn.

H.DUY

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục