Đánh bom khách sạn Somali, 15 người thiệt mạng

Bảo Anh
Bảo Anh
Thứ Hai, ngày 27/7/2015 - 09:38

(PLO) - Hãng tin Reuters cho biết, chiều 26-07, tại một khách sạn sang trọng ở thủ đô Mogadishu của Somali vừa xảy ra một vụ đánh bom do các chiến binh Hồi giáo Shabaab tiến hành, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Vụ đánh bom xảy ra tại khách sạn Jazeera Palace, gần sân bay quốc tế Mogadishu khi một kẻ đánh bom liều chết lao chiếc xe tải chở đầy thuốc nổ vào cổng khách sạn, mặt tiền khách sạn bị hư hại nặng nề.

"Chúng tôi đã chuyển đi 13 người thiệt mạng và 21 người khác bị thương, trong số đó có vài người khá nghiêm trọng", một nhân viên cứu thương nói với Reuters. Sau đó thêm 2 người khác đã chết do thương tích nặng.


Hiện trường vụ đánh bom (ảnh: AFP)

Được biết Jazeera là một khách sạn hạng sang nơi các phái đoàn ngoại giao, các nhân vật chóp bu trong chính phủ và các phái viên quốc tế thường lui tới. Vì thế các tay khủng bố phiến quân Shabaab thường nhắm vào đây

"Đó là một sự đáp trả của chúng tôi đối với các cuộc tấn công và ném bom của AMISOM chống lại al Shabaab và chính phủ Somali," Sheikh Abdiasis Abu Musab, phát ngôn viên của phiến quân al Shabaab nói với Reuters.
Được biết, AMISOM, lực lượng của Liên minh châu Phi tại Somalia, đã và đang chiến đấu chống lại phiến quân Hồi giáo đóng tại Somali. Al Shabaab đã bị đẩy lùi vào một phần lãnh thổ khá nhỏ sau một cuộc tấn công quân sự của AMISOM trong năm nay.

Bảo Anh

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục