Đảng Dân chủ đang tìm 'đường máu' giành lại chiến thắng

Quốc tế

Đảng Dân chủ đang tìm 'đường máu' giành lại chiến thắng

(PLO)- Bị đối thủ Trump bất ngờ đánh bại ở bang chiến địa Florida, các trợ lý của bà Clinton đang bắt đầu vạch ra con "đường máu" để giành lấy tấm vé vào Nhà Trắng.

Bản tin liên quan

Cả khán phòng đảng Dân chủ lặng thinh tại trung tâm hội nghị Javits Center, nơi ứng viên Hillary Clinton đang theo dõi kết quả bầu cử.

Chỉ trong vài giờ trước, những gì hiện hữu trên gương mặt của từng thành viên đảng Dân chủ là một gương mặt hân hoan. Một số còn chúc mừng việc đảng Dân chủ đang dẫn đầu cuộc đua vào Thượng viện và đón nhận một số tin mừng.


Những người ủng hộ đảng Dân chủ hồi hộp theo dõi kết quả bầu cử tổng thống. Ảnh: CNN

Tuy nhiên, giờ đây sau khi biết kết quả ông Trump giành được 29 phiếu đại cử tri ở bang chiến địa Florida, không khí trong khán phòng Javits Center chùng xuống, đám đông ủng hộ bà Clinton với gương mặt căng thẳng và đầy âu lo.

Các trợ lý của chiến dịch tranh cử của bà Clinton đang bắt đầu tính con đường mới để đi tới Nhà Trắng.

Một trợ lý hàng đầu của ứng viên đảng Dân chủ cho hay con đường “dễ đi” nhất là giành chiến thắng ở Colorado và Virginia, Michigan và Wisconsin, giành thắng lợi ở Pennsylvania và thêm một bang khác (hoặc New Hampshire hoặc Nevada).

Pennsylvania, Michigan và Wisconsin đột nhiên trở nên quan trọng. Tất cả các bang này đều là những bang chủ chốt trong ngày bầu cử mà đội ngũ của bà Clinton đang thấy lo lắng. Vào lúc này, các cố vấn khẳng định rằng họ vẫn nhìn thấy con đường vinh quang ở những bang này, theo CNN.

 

THÁI LAI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM