Dân sống gần bãi thử hạt nhân bị cấm đến Bình Nhưỡng?

NGỌC NHƯ
NGỌC NHƯ
Thứ Tư, ngày 20/9/2017 - 18:30

(PLO)- Chính phủ Triều Tiên đã cấm người dân sống quanh bãi thử hạt nhân Punggye-ri ở Kilju, tỉnh Hamgyong Bắc đi vào thủ đô Bình Nhưỡng kể từ sau vụ thử hạt nhân lần sáu hôm 3-9.

Tờ Chosun Ilbo (Hàn Quốc) ngày 20-9 dẫn nguồn thạo tin cho hay chính phủ Triều Tiên đã cấm người dân sống quanh bãi thử hạt nhân Punggye-ri ở Kilju, tỉnh Hamgyong Bắc đi vào thủ đô Bình Nhưỡng kể từ sau vụ thử hạt nhân lần sáu hôm 3-9. Nguồn tin nói thêm người dân trên khắp Triều Tiên đang được lệnh tham gia diễn tập sơ tán khẩn nhằm chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh.

Theo nguồn tin của tờ Chosun Ilbo, sau vụ phóng tên lửa hạt nhân hôm 3-9, cư dân vùng Kilju có ý định tới Bình Nhưỡng để điều trị tại các bệnh viện đều bị nhà chức trách an ninh thông báo họ không được phép đi vào Bình Nhưỡng.

Bãi thử hạt nhân Punggye-ri ở Kilju, tỉnh Hamgyong Bắc, Triều Tiên. Ảnh: STUFF

Choi Kyung-hee, người dẫn đầu một nhóm các nhà hoạt động sinh viên, tiết lộ: “Một đường hầm tại bãi thử Punggye-ri đã bị sụp đổ sau vụ thử hạt nhân lần sáu này. Dường như người dân địa phương đã bị cấm đến Bình Nhưỡng do lo ngại khả năng họ truyền nhiễm chất phóng xạ”.

Trong khi đó, chính phủ Triều Tiên đang khẩn trương chuẩn bị đối phó kịch bản bị Mỹ tấn công, theo Chosun Ilbo. Một nguồn tin khác nói rằng: “Binh sĩ Triều Tiên đang tập luyện trong các chiến hào, còn người dân đang được huy động cho một cuộc diễn tập khẩn cấp mỗi ngày”.

Các binh sĩ trong khi huấn luyện được chính phủ Triều Tiên yêu cầu bắn hạ bất cứ nhóm binh sĩ nào xuất hiện trong quân đội Triều Tiên với vóc dáng cao lớn, khả nghi và đeo kính đề phòng đó là các biệt kích Hàn Quốc, nguồn tin nói thêm. “Sự hoang mang đang lan truyền khắp Bình Nhưỡng giữa lúc xôn xao tin đồn về việc Bình Nhưỡng sẽ là mục tiêu chính của một cuộc tấn công hạt nhân” - nguồn tin khẳng định.

NGỌC NHƯ

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Video: Biệt đội shipper giao sách miễn phí cho học sinh

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Trước thềm năm học mới, Đoàn thanh niên xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã triển khai đội hình shipper giao sách với nhiệm vụ mua và chuyển phát miễn phí sách giáo khoa, dụng cụ học tập đến tận nhà các em học sinh trên địa bàn. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục