Dân Nga chọn cuộc chiến Syria là sự kiện lớn nhất năm

BẢO ANH
BẢO ANH
Thứ Ba, ngày 27/12/2016 - 18:09

(PLO)- Nội chiến Syria, bầu cử tổng thống Mỹ là trong số những sự kiện quan trọng nhất của năm 2016, theo một cuộc thăm dò tại Nga.

Theo RT, trung tâm nghiên cứu dư luận VTSIOM của Nga mới đây đã tiến hành một cuộc thăm dò về các sự kiện lớn của năm 2016. Trong bản công bố kết quả ngày 26-12, 33% người được khảo sát chọn cuộc chiến tại Syria là sự kiện quốc tế quan trọng nhất năm 2016.

Trong khi đó, 31% người được hỏi cho rằng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là sự kiện lớn nhất năm và 13% chọn các sự kiện thể thao nói chung là sự kiện quan trọng nhất năm nay.


Một phần khu vực phía đông TP Aleppo, miền Bắc Syria được giải phóng. Ảnh: SPUTNIK

Khi các nhà nghiên cứu hỏi người dân Nga rằng ai là nhân vật chính trị quan trọng nhất năm, 64% chọn Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đứng thứ hai trong danh sách các nhân vật này với 18% số người bình chọn. Đồng vị trí thứ ba là Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu là người đứng đầu đảng Dân chủ Tự do Nga Vladimir Zhirinovsky (8%).

Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng nằm ở con số cao ngất ngưởng vào tháng 10-2015, thời điểm trung tâm VTSIOM cho rằng tỉ lệ ủng hộ cao kỷ lục như vậy là do chiến dịch chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thành công của Không quân Nga.

Trong cuộc khảo sát năm nay, người dân Nga nói với các nhà nghiên cứu rằng năm 2016 không tốt hơn cũng không tệ hơn năm 2015. Một số người cho biết họ có cái nhìn lạc quan hơn vào thời điểm hiện tại so với các năm trước đây.

BẢO ANH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Khởi đầu bất thường của Jose Mourinho

Chủ Nhật, ngày 19/9/2021

(PLO)- Jose Mourinho được cho là có khởi đầu rất bất thường cùng AS Roma với chuỗi 6 trận… toàn thắng cùng ngôi đầu bảng sau vòng 3 Serie A.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục