Đạn lạc, pháo nổ khiến gần 400 người bị thương ở Philippines

Ngọc Như
Ngọc Như
Thứ Sáu, ngày 1/1/2016 - 19:21

(PLO)- Lễ đón năm mới tại Philippines đã biến thành thảm họa khi hỏa hoạn do đốt pháo giao thừa đã khiến ít nhất hai người chết và hàng trăm người bị thương tại Philippines.

Một người đàn ông say rượu chết sau khi anh ta ôm một quả pháo khổng lồ được gọi là "Tạm biệt Philippines" khi nó sắp nổ tung, AFP dẫn lời Bộ trưởng Y tế Janet Garin cho biết.

Người dân ra sức dập lửa. (Ảnh:AFP)

"Quai hàm của anh ta bị vỡ. Anh ta quá say khi ôm quả pháo Tạm biệt Philippines" - bà Garin nói thêm rằng người đàn ông đã chết tại bệnh viện.

Một bộ phận người Philippines cho rằng những tiếng động giòn giã trong đêm giao thừa sẽ xua đuổi xui xẻo. Người dân thường đốt pháo và bắn súng vào không trung để ăn mừng mùa lễ hội tháng 12.

Bộ Y tế Philippines cho biết 380 người bị thương do pháo và bốn người bị thương do đạn lạc trong lễ đón năm mới năm nay.

AFP dẫn lời quan chức thảm họa TP Manila Johnny Yu cho biết tại một khu nhà ổ chuột ở Manila, một quả pháo sáng đã gây ra hỏa hoạn, thiêu rụi những căn nhà ọp ẹp và các túp lều tại đó khiến hơn 3.000 người lâm vào cảnh vô gia cư. Một phụ nữ 65 tuổi đã chết vì đau tim khi chứng kiến nhà mình bị thiêu trụi.

Nhiều dân thường Philippines giữ súng được cấp phép trong nhà để phòng vệ và hầu hết loại pháo nổ là hợp pháp và dễ dàng mua được tại nước này.

Ngọc Như

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Kiatisak đang ở đâu?

Thứ Ba, ngày 22/6/2021

(PLO)- Người hâm mộ Thái Lan đang nhớ về Kiatisak sau khi đội tuyển nước nhà thất bại toàn tập ở vòng loại World Cup 2022.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục