Đàm phán không chính thức giữa Triều Tiên và Mỹ

TNL
TNL
Thứ Hai, ngày 24/10/2016 - 06:00

(PL)- Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin ngày 22-10, cuộc đàm phán không chính thức kéo dài hai ngày giữa các đại diện của Triều Tiên và Mỹ đã kết thúc tại một khách sạn ở Kuala Lumpur (Malaysia).

Nội dung cuộc đàm phán liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Đại diện cho Triều Tiên là Thứ trưởng Ngoại giao Han Song-ryol và đặc phái viên thường trực của Triều Tiên tại LHQ Jang Il-hun (bên phải ảnh). Đại diện phía Mỹ là ông Robert Gallucci (bên trái ảnh), nguyên trưởng đoàn đàm phán của Mỹ về vấn đề hạt nhân Triều Tiên. Phía Triều Tiên đánh giá họ đã thảo luận mọi vấn đề thời sự trong khi phía Mỹ đánh giá có tiến bộ một phần.


Quan điểm của Triều Tiên là ký kết hiệp định hòa bình và tiến trình hòa bình trước khi thảo luận về hạt nhân và tên lửa đạn đạo. Mỹ ghi nhận Triều Tiên để ngỏ khả năng thương lượng và muốn quan hệ ngoại giao với Mỹ nhưng vẫn giữ kho hạt nhân như Pakistan. Trong khi đó, quan điểm của Mỹ là ưu tiên dừng chương trình hạt nhân trước rồi mới đàm phán.

TNL

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Epaper số 108 ngày 18/5/2021

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

Trong số này: Hơn 69 triệu cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền bầu cử; Vụ rao bán hàng ngàn CMND: Ai có thể bị xử lý?

Cách nén hình ảnh trên Google Photos

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Bắt đầu từ 1-6-2021, Google Photos sẽ ngừng cho phép người dùng lưu trữ miễn phí hình ảnh và video, mọi dữ liệu tải lên sẽ được tính vào 15 GB hạn ngạch. Làm thế nào để nén hình ảnh, tăng không gian lưu trữ?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục