Dẫm đạp vì hơi cay ở hộp đêm, 17 thanh thiếu niên chết

Quốc tế

Dẫm đạp vì hơi cay ở hộp đêm, 17 thanh thiếu niên chết

(PLO)- 500 thanh niên đang tổ chức tiệc mừng tốt nghiệp thì đánh nhau, một người xịt hơi cay dẫn tới dẫm đạp khiến 17 người chết.

Bản tin liên quan

Ít nhất 17 người chết và năm người bị thương vì dẫm đạp nhau sau khi một người xịt hơi cay vào đám đông tại hộp đêm Los Cotorros ở thủ đô Caracas (Venezuela), Bộ trưởng Nội vụ nước này Nestor Reverol cho biết. Sự việc xảy ra sáng sớm 16-6.

Có hơn 500 thanh niên có mặt trong hộp đêm, đang tổ chức một lễ hội mừng tốt nghiệp năm học thì xảy ra một vụ xô xát dẫn tới đánh nhau. Một người xịt bình hơi cay dẫn tới vụ dẫm đạp. 11/17 người chết vì ngạt thở. Trong số người chết có tám trẻ dưới thành niên.

Barbara Barca (giữa), người sống sót trong vụ dẫm đạp vì hơi cay tại hộp đêm rời khỏi trụ sở cảnh sát ở Caracas (Venezuela) ngày 16-6. Ảnh: AP
Barbara Barca (giữa), người sống sót trong vụ dẫm đạp vì hơi cay tại hộp đêm, rời khỏi trụ sở cảnh sát ở Caracas (Venezuela) ngày 16-6. Ảnh: AP

Theo Bộ trưởng Reverol, ít nhất bảy người bị tạm giữ, trong đó có chủ hộp đêm. Hộp đêm đã được lệnh đóng cửa, vụ việc đang được điều tra.

Nói với AP, ông Julio Cesar Perdomo, cha của một thanh niên tham gia hộp đêm, cho biết bình khí hơi cay được lấy ra từ một phòng tắm và cửa hộp đêm bị đóng khi mọi người cố gắng thoát ra.

Chuyện các hộp đêm không có cửa thoát hiểm hay cửa thoát hiểm không hoạt động đúng chức năng là chuyện thường thấy ở nhiều nước Mỹ Latin, như một cách phòng khách trốn khỏi hộp đêm mà không trả tiền, theo New York Times.

Người thân nạn nhân thiệt mạng vì dẫm đạp tại hộp đêm chờ đón thi thể con em mình được đưa về một nhà xác bệnh viện ở Caracas (Venezuela) ngày 16-6. Ảnh: GETTY IMAGES
Người thân nạn nhân thiệt mạng vì dẫm đạp tại hộp đêm chờ đón thi thể con em mình được đưa về một nhà xác bệnh viện ở Caracas (Venezuela) ngày 16-6. Ảnh: GETTY IMAGES

Trong khi đó, theo nhà báo Philip Reeves của NPR (Mỹ): “Chuyện tụ tập tiệc tùng ban đêm không thường diễn ra ở Caracas vì tỉ lệ tội phạm cao và cũng vì ảnh hưởng nghiêm trọng của kinh tế yếu kém”.

Vì khủng hoảng kinh tế và thiếu thốn thực phẩm, nhu yếu phẩm, vài năm qua đã có hàng ngàn người rời Venezuela. Tỉ lệ phạm tội cũng tăng cao. Tổ chức Quan sát bạo lực Venezuela ước tính tỉ lệ tử vong quốc gia vì bạo lực ở Venezuela năm 2017 là 89/100.000 người, tương đương 26.616 người bị tội phạm giết trong năm 2017.

THIÊN ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM