Đại sứ quán Nga ở Syria bị pháo kích

Ngọc Như
Ngọc Như
Thứ Ba, ngày 13/10/2015 - 17:10

(PLO)- Ngày 13-10, hai quả đạn pháo đã rơi trúng tòa Đại sứ quán Nga ở Damacus, Syria khi hàng trăm người tập trung ở đó ủng hộ cuộc không kích của Moscow ở Syria.

Theo hãng tin AFP, hai vụ nã pháo vào Đại sứ quán Nga ở khu vực Mazraa của thủ đô Damacus khi có khoảng 300 người tập trung bên ngoài tòa nhà để ủng hộ các cuộc không kích của Nga ở Syria. Những người biểu tình vẫy cờ Nga và cầm ảnh Tổng thống Vladimir Putin. Đại sứ quán Nga ở Syria (Ảnh: AFP)

Vụ việc khiến mọi người hoảng loạn nhưng chưa có báo cáo số người thương vong.

Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria cho biết hai quả đạn pháo xuất phát từ rìa phía đông của thủ đô Damacus. Đây là nơi phiến quân Hồi giáo chiếm đóng. Đại sứ quán Nga đã trở thành mục tiêu tấn công từ trước đó.

Hôm 21-9, chỉ chín ngày trước khi bắt đầu chiến dịch không kích ở Syria, Moscow đã yêu cầu phải có “hành động cụ thể” sau khi một vụ nã pháo xảy ra ở đại sứ quán này của Nga ở Syria.

Ngọc Như

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Viettel thực hiện chiến lược quốc gia về AI

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Hệ thống tính toán hiệu năng cao Viettel đầu tư đạt 20 PetaFlops (20 triệu tỉ phép tính/giây). Siêu máy tính được Viettel đầu tư sử dụng tương tự công nghệ của các siêu máy tính trong Top 500 thế giới.

5 tiêu chí cần nhớ khi chọn mua máy lạnh trong mùa nóng

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Ngoài tính năng Inverter giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh, người dùng còn cần phải quan tâm đến 5 tiêu chí sau đây để có thể kéo dài tuổi thọ thiết bị cũng như đảm bảo sức khỏe cho bản thân.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục