Đại sứ Mỹ tại LHQ: Nga không bao giờ là bạn của Mỹ

Quốc tế

Đại sứ Mỹ tại LHQ: Nga không bao giờ là bạn của Mỹ

(PLO)- Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley nói rằng Nga sẽ không bao giờ là bạn của Mỹ, Mỹ sẵn sàng ra tay với Nga khi cần thiết.

Bản tin liên quan

Nga sẽ không bao giờ là bạn của Mỹ là lời của đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley ngày 6-4, rằng Mỹ sẵn sàng ra tay với Nga khi cần thiết.

Phát biểu tại ĐH Duke (Mỹ) ngày 6-4, bà Haley nói rằng không mong chờ vào viễn cảnh Mỹ có quan hệ hữu nghị với Nga.

“Nga sẽ không bao giờ là bạn chúng ta. Khi cần thiết chúng ta cũng sẽ ra tay với họ” – bà Haley trả lời một câu hỏi về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ 2016.

“Mọi người thích nghe lời nói nhưng tôi muốn các bạn hãy nhìn vào hành động. Chúng ta đã trục xuất 60 nhà ngoại giao/điệp viên Nga, chúng ta đã vũ trang Ukraine để họ có thể tự vệ” – bà Haley nói thêm.

Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley tại một kỳ họp Hội đồng Bảo an LHQ. Ảnh: AFP
Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley tại một kỳ họp Hội đồng Bảo an LHQ. Ảnh: AFP

Theo bà, chính phủ Trump đã có nhiều động thái chống Nga nhiều hơn bất kỳ chính phủ Mỹ tiền nhiệm nào kể từ thời Tổng thống Ronald Reagan. Bà Haley cho biết Mỹ đang thực hiện hai điều mà Nga không bao giờ muốn, đó là khuếch trương quy mô quân đội và mở rộng chính sách năng lượng.

Bà Haley được biết đến là người có quan điểm cứng rắn với Nga, tuy nhiên phát ngôn mới nhất này về quan hệ Mỹ-Nga được xem là quyết liệt nhất.

BÌNH LUẬN

lotritham

Quả đúng như lời đại sứ nga tại HĐBA Liên hợp quốc. Những kẻ hiếu chiến đi đến đâu đều mang theo chết chóc đến đó...

Lê Văn Ánh

Đi ăn cướp mà đòi làm bạn với ai; Mỹ thử quậy Syry đi, biết liền, nên nhớ eo biển Thổ vào syry Nga bịt rồi con, nằm trong nồi hầm mà dám la lớn

việt

Đe dọa trực tiếp Nga ư vô ich, Nga đã chiến thắng tất cả các cuộc cấm vận của thế giới phương tây, không thành công với con bài skripal được Mỹ và các nước đồng minh sử dụng chống lại sự trúng cử của ông putin và sự thắng lợi hoàn toàn của chính phủ syri với sự hỗ trợ của nga và các đồng minh trước is, giờ đây, anh Mỹ và đồng minh sử dụng chiêu cuối cùng là vũ khí hóa học, hay hủy diệt hay gì gì đó như đã từng làm với I rắc trước đây.

tranlieu

Xu hướng hợp tác và phát triển là tiến bộ. Bà này đã hết thuốc chữa rồi, khát máu như vậy mà làm chính trị thì nguy hiểm vô cùng, "thiên hạ đại loạn là do lòng người đại loạn" quả không sai!

việt

Chiến tranh lạnh có thể sẽ lại tái diễn trong nay mai

Cung

Cuộc chiến giữa các nước lớn xem ra không bao giờ dứt

Trinh

Thế Nga cần làm bạn với mỹ à, nghĩ gì

Không

Gấu và đại bàng chưa từng chơi, chứ đừng nói là bạn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM