Đài Mỹ xin lỗi vì “giết hết dân Trung Quốc”

Quốc tế

Đài Mỹ xin lỗi vì “giết hết dân Trung Quốc”

Kênh truyền hình Mỹ ABC đã chính thức xin lỗi sau khi cho phép phát sóng chương trình có lời bình luận “giết hết dân Trung Quốc”.

“Chúng tôi không bao giờ cố tình phát sóng bất cứ điều gì khiến cộng đồng Trung Quốc, cộng đồng châu Á, những ai có nguồn gốc Trung Quốc hay bất kỳ cộng đồng nói chung nào cảm thấy khó chịu... Mục đích chương trình của chúng tôi là giải trí” - bức thư có chữ ký của Lisa Berger, phó chủ tịch ABC Entertainment đồng thời là người giám sát chương trình Jimmy Kimmel Live, cho biết.

Những người phụ trách khẳng định mục đích chương trình là giải trí. Ảnh: BUSINESS INSIDER
 
“Chúng tôi đang soạn thảo để đưa ra lời xin lỗi chân thành” - một lá thư được đài ABC gửi cho 80-20 Initiative, tổ chức đấu tranh cho quyền bình đẳng của người Mỹ gốc châu Á tại Mỹ, mới đây nêu rõ. Bình luận về sự việc trên, chủ tịch tổ chức 80-20 Initiative S.B.Woo nói: “Cá nhân tôi thấy việc này không phải là vấn đề lớn vì đó là trẻ em. Tuy nhiên, đây không phải là chương trình trực tiếp và việc kênh ABC cho phép phát sóng cho thấy sự thiếu sót nghiêm trọng trong cách đánh giá một chương trình. Tôi không nghĩ lời xin lỗi trên là đủ” - S.B.Woo phát biểu.

Trong một bức thư cho gửi ABC, Hội đồng toàn quốc người Mỹ gốc Trung Quốc kêu gọi kênh truyền hình này vạch một kế hoạch để tránh sự cố tương tự. Talkshow “Kids Table” phát sóng ngày 16-10, người dẫn chương trình Jimmy Kimmel đã đặt ra một câu hỏi với các khách mời là trẻ em về cách giải quyết món nợ công 1.300 tỉ USD mà Mỹ đang nợ Trung Quốc. Khi đó, một cậu bé đề nghị “giết hết dân Trung Quốc” khiến cộng đồng người Trung Quốc phẫn nộ.
Theo H.Bình (NLĐO / Business Insider)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM