Đài Loan triển khai Patriot đối phó Trung Quốc

Quốc tế

Đài Loan triển khai Patriot đối phó Trung Quốc

(PL)- Đài Loan đã triển khai hệ thống tên lửa phòng không Patriot PAC-3 tới khu vực phía đông phòng trường hợp xảy ra một vụ tấn công.

Bản tin liên quan

Hãng tin CNA (Đài Loan) dẫn thông cáo của cơ quan quốc phòng Đài Loan ngày 1-3 cho hay một hệ thống tên lửa Patriot PAC-3 đã được triển khai tới khu vực Đài Đông và huyện Hoa Liên, phía đông Đài Loan nhằm đối phó “sự thay đổi chiến lược” của Trung Quốc.

Đây là lần đầu tiên cơ quan quốc phòng Đài Loan xác nhận việc triển khai tên lửa phòng không Patriot sau khi xuất hiện một số hình ảnh hồi tháng trước cho thấy tên lửa xuất hiện tại các căn cứ phòng không ở khu vực đông Đài Loan.

Cơ quan quốc phòng Đài Loan cho biết trước tình hình Trung Quốc ngày càng tăng chi tiêu quốc phòng, Đài Loan sẽ tăng cường năng lực sẵn sàng chiến đấu cho các binh sĩ thông qua những cải tiến trong các cuộc tập trận và huấn luyện quân sự, tăng cường giao lưu giữa nhiều quân chủng với nhau. Ông Phùng Thế Khoan, người đứng đầu cơ quan quốc phòng Đài Loan, nói rằng quân đội Đài Loan cần trở nên linh hoạt hơn để đối phó chiến lược hiện đại hóa và các vũ khí tiên tiến của Trung Quốc.

BẢO ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM