Đài Loan tố Trung Quốc đưa 20 máy bay xâm nhập ADIZ

KHÁNH NHƯ
KHÁNH NHƯ
Thứ Bảy, ngày 27/3/2021 - 09:58

(PLO)- Đài Loan cho biết 20 máy bay Trung Quốc đã tiến vào vùng nhận dạng phòng không hòn đảo này thiết lập, là lần xâm nhập lớn nhất từng được cơ quan phòng vệ Đài Loan ghi nhận.

Ngày 26-3, 20 máy bay quân sự của Trung Quốc đã tiến vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) Đài Loan thiết lập. Đây là cuộc xâm nhập lớn nhất từng được cơ quan phòng vệ của hòn đảo báo cáo, tờ South China Morning Post đưa tin.

Động thái này đánh dấu sự leo thang căng thẳng đáng kể trên eo biển Đài Loan, và diễn ra ngay sau khi Mỹ và Đài Loan ký một biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hợp tác giữa lực lượng tuần duyên hai bên.


Tiêm kích J-16 của Trung Quốc trong một lần áp sát Đài Loan. Ảnh: CƠ QUAN PHÒNG VỆ ĐÀI LOAN

Cơ quan phòng vệ của hòn đảo nói lực lượng phòng vệ trên không đã triển khai tên lửa để "giám sát" các máy bay Trung Quốc. Đồng thời, Đài Bắc cho biết các máy bay của họ đã cảnh báo máy bay Trung Quốc, kể cả bằng radio.

Đây là cuộc xâm nhập lớn nhất của Trung Quốc kể từ khi Cơ quan phòng vệ Đài Loan bắt đầu tiết lộ các chuyến bay quân sự gần như hàng ngày của Trung Quốc trên vùng biển giữa phần phía nam của Đài Loan và quần đảo Đông Sa do Đài Loan kiểm soát ở Biển Đông vào năm ngoái.

Phía Đài Loan cũng cho biết một số máy bay Trung Quốc đã bay trong không phận phía nam Đài Loan và đi qua Kênh Bashi, nơi ngăn cách hòn đảo này với Philippines.

Một người am hiểu về kế hoạch an ninh của Đài Loan cho biết quân đội Trung Quốc đang tiến hành các cuộc tập trận mô phỏng hoạt động chống lại các tàu chiến của Mỹ đi qua Kênh Bashi.

Hiện Bộ quốc phòng Trung Quốc vẫn chưa lên tiếng về vụ việc.


KHÁNH NHƯ

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đỗ Hà khác lạ đọ dáng cùng Lương Thùy Linh

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Nhà thiết kế Lê Ngọc Lâm vừa ra mắt bộ ảnh chiến dịch cho bộ sưu tập Color up your world dưới sự thể hiện của hai nàng thơ là Hoa hậu Lương Thùy Linh và Đỗ Hà. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục