'Đài Loan có thể chặn mọi nỗ lực tấn công từ Trung Quốc'

KHÁNH NHƯ
KHÁNH NHƯ
Thứ Tư, ngày 28/4/2021 - 14:48

(PLO)- Các quan chức Đài Loan cho biết hệ thống phòng thủ hiện có của vùng lãnh thổ này có thể ngăn chặn bất kỳ nỗ lực tấn công nào của Trung Quốc.

Các quan chức Đài Loan cho biết hệ thống phòng thủ hiện có của vùng lãnh thổ này có khả năng ngăn chặn bất kỳ nỗ lực tấn công nào của Trung Quốc, theo trang tin Focus Taiwan.

Trong một phiên họp lập pháp, nghị sĩ Đảng Tiến bộ Dân chủ cầm quyền Tsai Shih-ying lưu ý rằng Hải quân Trung Quốc (PLAN) đã đưa vào biên chế ba tàu mới vào tuần trước. Trong số này bao gồm một bến đáp trực thăng Type 075.


Tiêm kích F-16 của Đài Loan (trái) tiếp cận và theo dõi một máy bay ném bom H-6 của Trung Quốc (phải) bay vào vùng nhận diện phòng không phía nam hòn đảo này hồi tháng 11-2020. Ảnh: AFP

Ông Tsai cho biết tàu tấn công đổ bộ mới mang lại cho Hải quân Trung Quốc khả năng phóng nhiều loại trực thăng khác nhau. Điều này giúp Bắc Kinh tấn công tàu hải quân, lực lượng mặt đất hoặc tàu ngầm của đối phương và cũng có thể được sử dụng để triển khai tàu đổ bộ và quân đội.

Theo ông Tsai, câu hỏi đặt ra là liệu các hệ thống phòng thủ và vũ khí của Đài Loan có đủ khả năng đối phó mối đe dọa quân sự ngày càng tăng từ Trung Quốc hay không.

Ông Chou Mei-wu, Tổng giám đốc Cục Cảnh sát biển (CGA), cho biết CGA được trang bị các hệ thống vũ khí phòng thủ và sẽ yêu cầu sự hỗ trợ quân sự từ chính quyền Đài Loan nếu cần thiết.

Trong khi đó, ông Lee Shih-Chiang, Trưởng phòng Kế hoạch Chiến lược của Cơ quan phòng vệ Đài Loan nói rằng hòn đảo này có vũ khí để chống lại một cuộc xâm lược của Trung Quốc, nhưng ông từ chối cung cấp bất kỳ chi tiết nào, với lý do giữ bí mật.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, Đài Loan có các khẩu pháo tự động 40mm và một số súng cối 120mm trên hai hòn đảo.

Trước đó, CGA cho biết họ sắp triển khai 292 tên lửa chống thiết giáp Kestrel để tăng cường khả năng phòng thủ, trong bối cảnh Bắc Kinh gia tăng các hoạt động xâm nhập trong khu vực.

Tên lửa chống giáp Kestrel, do Viện Khoa học và Công nghệ Chung-Shan Đài Loan (NCSIST) phát triển, là một vũ khí phóng vác vai cá nhân dùng để chống giáp và xuyên bê tông.

Trong khi đó, ngoài bến đỗ trực thăng đổ bộ Type 075, Trung Quốc gần đây cũng đã hạ thủy tàu khu trục Type 055 và tàu ngầm lớp Jin Type 094. 


KHÁNH NHƯ

Brazil thắng nhẹ và nước mắt người Hàn

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Sau hai đội Tây Ban Nha và Nhật Bản, cặp đối đầu nhau ở bán kết Thế vận hội Tokyo 2021 môn bóng đá nam còn lại cũng đã được xác định với hai cái tên rất xứng đáng là Olympic Brazil và Mexico.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục