Đài Loan bắt giữ 8 người Việt cư trú bất hợp pháp

Quốc tế

Đài Loan bắt giữ 8 người Việt cư trú bất hợp pháp

(PLO)- Trong quá trình tìm kiếm hơn 100 người Việt mất tích cuối năm ngoái, cảnh sát Đài Loan hôm 8-1 đã tìm thấy và bắt giữ một nhóm tám người Việt cư trú bất hợp pháp.

Bản tin liên quan

Theo hãng thông tấn Đài Loan CNA, sau khi phát hiện một chiếc xe đưa nhóm người Việt từ Tân Trúc xuống Đài Trung, cảnh sát địa phương đã ập vào một tòa nhà và tìm thấy bốn thành viên của nhóm du khách Việt mất tích vào tháng trước và ba công nhân lao động bất hợp pháp khác tại quận Ngô Tê ở Đài Trung.

Khi đang bắt giữ nhóm đối tượng trên, cảnh sát nghe thấy âm thanh lạ phát ra từ tủ lạnh và phát hiện thêm một công nhân khác đang trốn bên trong, nâng tổng số người bị bắt giữ lên tám người.


Một người đàn ông đang trốn trong tủ lạnh thì bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: CNA

CNA dẫn thông tin từ cảnh sát cho biết người này khai nhận đã chở bốn khách du lịch Việt trên. Người đàn ông cao 1m 60, nặng 50 kg này khai báo đã cư trú bất hợp pháp tại Đài Loan trong hơn ba năm.

Cục Di trú Đài Loan cuối tuần trước thông báo họ sẽ trả 4.000 Đài tệ (khoảng 3 triệu đồng) cho những ai cung cấp thông tin về nhóm du khách Việt mất tích cuối tháng 12-2018.

MINH PHẠM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM