Dải Gaza chìm trong biển lửa

Quốc tế

Dải Gaza chìm trong biển lửa

Tính đến ngày 29-7, đã có 1.113 người Palestine thiệt mạng trong chiến dịch tấn công dải Gaza và hơn 6.200 người bị thương.

Bản tin liên quan

Trong đó hơn 3/4 là dân thường. Quỹ Nhi đồng LHQ đánh giá có khoảng 230 trẻ em Palestine thiệt mạng. Về phía Israel có 53 binh sĩ và ba dân thường.

Ngày 29-7, nhà máy điện duy nhất ở dải Gaza đã bốc cháy và ngừng hoạt động do trúng bom Israel. Đêm 28-7, quân đội Israel tăng cường bắn phá sau khi lễ Eid el-Fitr (kết thúc tháng ramadan) chấm dứt. Dải Gaza như chìm trong biển lửa (ảnh). Tổ chức Thầy thuốc không biên giới cho biết đến nay đã có bốn bệnh viện ở dải Gaza bị ném bom, trong đó có BV Al Shifa lớn nhất dải Gaza trúng bom hôm 28-7. Quân đội Israel đổ lỗi cho Hamas bắn nhầm vào bệnh viện và trại tị nạn.

Tại Iran, Giáo chủ Ali Khamenei chỉ trích Israel đang tiến hành tội ác diệt chủng ở dải Gaza đồng thời kêu gọi thế giới Hồi giáo phải trang bị vũ khí cho Hamas. Trả lời hãng tin RIA Novosti (Nga), Hamas tuyên bố Nga có thể giữ vai trò trung gian thương lượng và đưa ra sáng kiến hòa bình riêng.

H.DUY

BÌNH LUẬN

Vũ Bằng

Dùng bạo lực để giải quyết tranh chấp và dùng bạo lực để đáp trả bằng bạo lực thì không thể giải quyết được mọi vấn đề mà nó sẽ khoét sâu thêm sự thù hận đồng thời chỉ làm khổ cho người dân vô tội mà thôi . Tốt nhất 2 bên nên thương lượng giải quyết những bất đồng bằng biện pháp ngoại giao hoà bình và cần phải kiên nhẫn với biện pháp này, có như thế mới hy vọng đạt được giải pháp chính trị cho đôi bên, và đem lại sự bình yên hạnh phúc cho người dân .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM