Đặc nhiệm tiêu diệt Bin Laden phải nộp phạt gần 7 triệu USD

BẢO ANH
BẢO ANH
Chủ Nhật, ngày 21/8/2016 - 14:07

(PLO)- Một cựu đặc nhiệm SEAL thuộc Hải quân Mỹ đã đồng ý nộp phạt 6,8 triệu USD cho chính phủ Mỹ vì vi phạm thỏa thuận không tiết lộ thông tin mật.

Hãng tin Reuters dẫn lại từ tờ New York Times cho biết Matt Bissonnette, người viết cuốn sách No Easy Day (Tạm dịch: Ngày không dễ dàng) dưới bút danh Mark Owen, trong một tuyên bố đã lên tiếng xin lỗi vì không gửi cuốn sách cho phía Bộ Quốc phòng Mỹ duyệt trước khi được xuất bản vào năm 2012.

Matt Bissonnette từng là thành viên đội đặc nhiệm SEAL thuộc Hải quân Mỹ. Ảnh: US Navy
Matt Bissonnette từng là thành viên đội đặc nhiệm SEAL thuộc Hải quân Mỹ. Ảnh: US Navy

“Tôi nhận trách nhiệm cho việc không trình cuốn sách để xem xét và xin lỗi chân thành vì những sơ sót của mình” - tờ New York Times dẫn lại tuyên bố của Matt Bissonnette.

Trước đây, Bộ Quốc phòng Mỹ đe dọa sẽ có hành động pháp lý chống lại Bissonnette vì vi phạm thỏa thuận không tiết lộ thông tin mật. Bản thảo cuốn sách trên đã không được đệ trình để xem xét trước khi xuất bản.

Osama bin Laden bị tiêu diệt vào tháng  5-2011 ở Pakistan. Cuốn sách No Easy Day được xuất bản sau đó vào năm 2012, kể về cuộc đột kích của đặc nhiệm Mỹ vào hang ổ của Bin Laden để tiêu diệt trùm khủng bố này. Sau đó Bộ Tư pháp Mỹ tiến hành điều tra cuốn sách với cáo buộc chứa thông tin mật.

Phía Bộ Tư pháp Mỹ hiện chưa đưa ra bình luận. 

BẢO ANH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục