Đặc nhiệm Nga tiêu diệt 14 phần tử Nhà nước Hồi giáo

Phạm Phương
Phạm Phương
Thứ Ba, ngày 4/8/2015 - 11:00

(PLO) - Theo thông tin từ Ủy ban chống khủng bố quốc gia của Nga, Liên bang an ninh Nga đã giết chết 14 tên khủng bố được cho là thuộc tổ chức nhà nước Hồi giáo cực đoan IS ở miền bắc Caicasus, Nga.

Theo tờ Moscow Times hôm 2-8, lực lượng an ninh đã triệt tiêu tám tên tại nước cộng hòa Ingushetia, phía tây của Chechnya. Còn sáu tên khác bị tiêu diệt hôm thứ 3-8 tại Nalchik, thủ phủ của Kabardino-Balkaria.

Chính quyền Nga đã càn quét các phần tử Hồi giáo cực đoan nằm vùng tại khu vực Bắc Caucasus, miền nam nước Nga. Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tuyên bố toàn bộ khu vực là thuộc “lãnh thổ” của nhóm này.


Lực lượng an ninh Liên Bang Nga tiến hành càng quét các phần tử khủng bố

Hôm 3-8, theo tuyên bố bởi các lực lượng an ninh, những dối tượng này mang "tội khủng bố", cả tống tiền và giết chết các sĩ quan chấp pháp. Trong tám người chết hôm 2-8 có thủ lĩnh của nhóm khủng bố tại khu vực, Adam Tagilov, bị cáo buộc là tổ chức một cuộc tấn công vào thủ đô Chechnya trong năm 2014 khiến 25 người chết.

Các quan chức Nga đã ước tính có khoảng 2.000 người đã rời đất nước để tham gia Nhà nước Hồi giáo. Tuy nhiên theo thông tin từ phía Syria, hơn 7.000 người Nga đang chiến đấu dưới trướng của Nhà nước Hồi giáo.

Phạm Phương

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Doanh nghiệp kêu trời vì quy định hàng thiết yếu mỗi nơi một kiểu

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cục Công nghiệp thuộc Bộ Công Thương vừa cho biết: Nhiều hiệp hội ngành hàng đã phản ánh sự thiếu đồng bộ, nhất quán trong các quy định, chính sách áp dụng của các địa phương đang ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, làm đứt gãy chuỗi cung ứng, đứt gãy chuỗi sản xuất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục