Đã giải được ‘bí ẩn thế kỷ’ chuyến bay MH370?

Quốc tế

Đã giải được ‘bí ẩn thế kỷ’ chuyến bay MH370?

(PL)- Ngày 16-8, Tổ chức Nghiên cứu khoa học và công nghiệp Khối thịnh vượng chung (CSIRO) đã đưa ra thông báo mới về số phận máy bay MH370 mất tích của hãng Malaysia Airlines.

Cơ quan này quả quyết kết luận với “sự chính xác và chắc chắn nhất” rằng máy bay MH370 đã rơi xuống vùng biển Đông Bắc, ngay tại khu vực mà các cơ quan cứu hộ đã tìm kiếm vô vọng trong hai năm, theo Reuters.

CSIRO khẳng định công bố này dựa trên hình ảnh vệ tinh được chụp hai tuần sau khi chuyến bay MH370 bị mất tích vào ngày 8-3-2014, khi đang chở 239 hành khách trên đường bay đến Bắc Kinh từ thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. Tuy nhiên, chính phủ Úc đã không chấp nhận kết luận này. Bộ trưởng GTVT Úc Darren Chester cho biết phân tích mới đây nhất đã “không cung cấp được bằng chứng mới về một địa điểm chính xác của MH370”.

Sự kiện máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia mất tích đã làm rúng động thế giới và trở thành một trong những bí ẩn lớn của ngành hàng không trong nhiều năm qua. Theo điều tra, máy bay có thể đã đổi đường bay và chuyển hướng hàng ngàn dặm về phía Nam biển Ấn Độ Dương trước khi rớt xuống khu vực bờ biển Tây Úc.

Úc vẫn quyết định không từ bỏ nhiệm vụ tìm kiếm, tuy nhiên chính phủ nước này cho biết sẽ cần phải dựa trên nhiều bằng chứng xác thực hơn để định vị được vị trí của máy bay.


LAN NGUYỄN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM