Cựu tổng thống Mỹ Reegan luôn “giấu” súng bên mình

Quốc tế

Cựu tổng thống Mỹ Reegan luôn “giấu” súng bên mình

(PLO) - Theo tác giả chuyên viết về chính trị Brad Meltzer, cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan luôn mang theo một khẩu súng lục và giấu nó trong chiếc cặp của mình.

Bản tin liên quan

Trong thời gian nghiên cứu tư liệu cho quyển sách sắp xuất bản của mình, Brad Meltzer đã phát hiện rằng vị cựu tổng thống Mỹ không bao giờ rời Nhà Trắng mà không có một khẩu súng ngắn ổ xoay A.38 ly bên mình.


Cựu tổng thống Ronald Reegan thường mang theo súng riêng của mình

Trong một bài báo trên tờ New York Daily News, Meltzer kể rằng ông đã đi thăm cơ quan đầu não của cơ quan Mật vụ Mỹ để tìm tư liệu viết sách. Trong chuyến thăm, một nhân viên mật vụ đã tiết lộ với ông rằng cựu tổng thống Reegan luôn mang theo súng cho riêng mình khi còn là tổng thống.

Ông thậm chí còn mang nó lên chiếc chuyên cơ tổng thống Air Force One để phòng bất trắc.


John Hinckley Jr. ám sát bất thành cựu tổng thống Mỹ Reegan

Ngày 30-3-1981, cựu tổng thống Reagan và ba người khác bị bắn bởi sát thủ John Hinckley Jr. Sau vụ việc, một trong những trợ lý của Tổng Thống Reagan là James Brady đã thiệt mạng.

Reagan là tổng thống đầu tiên sống sót sau một nỗ lực ám sát. Sau vụ việc, một luật kiểm soát súng được đặt tên Brady đã được giới lập pháp ban hành.
Meltzer cho biết, cựu Tổng thống George H.W. Bush, người kế nhiệm ông Reegan, cũng khá bất ngờ khi biết tin người tiền nhiệm của mình mang theo súng lục.

Lưu Ngọc

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM