Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck sẽ phải đền 5,8 tỉ USD?

THÁI LAI
THÁI LAI
Thứ Ba, ngày 2/8/2016 - 15:40

(PLO)- Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra có thể đối mặt với án tù 10 năm tù vì những thiệt hại hơn 8 tỉ USD liên quan tới chương trình trợ giá gạo mà chính phủ của bà đã triển khai trước đây.

Theo NY Times, chính quyền quân sự Thái Lan hôm 1-8 thông báo họ sẽ đòi cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra hàng tỉ USD vì những thiệt hại do chương trình trợ giá gạo mà chính phủ của bà triển khai trước đây gây ra.

bà Yingluck
Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra có thể lĩnh án tù 10 năm vì những thiệt hại liên quan tới chương trình trợ giá gạo. Ảnh: Bangkok Post

Chính quyền quân sự Thái Lan cho biết chương trình này đã gây thất thoát 286,64 tỉ baht (tương đương 8,2 tỉ USD) cho ngân sách nhà nước. Theo đó, chính quyền quân sự đòi bà Yingluck phải chịu trách nhiệm tổng cộng khoảng 200 tỉ bath (5,8 tỉ USD).

Hiện bà Yingluck cũng đang là bị cáo trong một vụ án hình sự liên quan đến trách nhiệm lơ là phận sự gây ra các thiệt hại trong chương trình trên.

Cựu Thủ tướng Thái Lan dự kiến sẽ có buổi tự bào chữa cho mình trước tòa liên quan tới chương trình trợ giá gạo trên vào ngày 5-8 tới. Nếu bị phán quyết là có tội, bà Yingluck có thể đối mặt với án tù 10 năm.

THÁI LAI

Video: Sử dụng vaccine Sinopharm: TP.HCM cần lưu ý điều gì?

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

(PLO)- Hiện nay ở Việt Nam đã cấp phép khẩn cấp cho 6 loại vaccine là AstraZeneca, Sputnik V, Sinopharm, Pfizer/BioNtech, Moderna và Johnson and Johnson. Năm trong số sáu vaccine này (ngoại trừ Sputnik V) cũng đã được WHO phê duyệt và thông qua các thử nghiệm để đánh giá chất lượng, độ an toàn và hiệu lực của chúng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục