Cựu thủ tướng Lý Quang Diệu nhập viện

Quốc tế

Cựu thủ tướng Lý Quang Diệu nhập viện

Các bác sĩ hôm 4-2 cho biết sức khỏe của cựu thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu đang phục hồi tốt sau khi được điều trị vài ngày trong bệnh viện.

Bản tin liên quan

Cựu thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu - Ảnh: Reuters

Theo AFP, cựu thủ tướng Lý Quang Diệu, 90 tuổi, được đưa vào bệnh viện đa khoa Singapore hôm 2-2 do bị sốt và ho nặng. Bà Yeong Yoon Ying, người phát ngôn của ông Lý, cho biết bệnh tình của ông tiến triển tốt sau vài ngày điều trị.

“Hiện tại, ông ấy đang được điều trị kháng sinh và dần hồi phục. Bác sĩ yêu cầu ông tránh xuất hiện trước công chúng” - Bà Yeong phát biểu.

Do bị nhiễm bệnh, ông Lý Quang Diệu đã không tham dự buổi tiệc tân niên thường niên ở Tanjong Pagar, khu vực bầu cử của ông. Đây là lần thứ hai ông Lý bỏ lỡ bữa tiệc tối này vì lý do sức khỏe.

Ông Lý Quang Diệu là thủ tướng Singapore từ năm 1959, khi Singapore giành được quyền tự trị từ tay nước Anh. Năm 1990, cấp phó của ông Lý là Goh Chok Tong tiếp quản vị trí thủ tướng Singapore. Đến năm 2004, con trai ông Lý Quang Diệu là Lý Hiển Long đảm nhận chức vụ này. Hiện tại, ông Lý Quang Diệu vẫn đang là nghị sĩ quốc hội Singapore.

Theo ĐÔNG PHƯƠNG (TTO)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM