Cựu sao quần vợt 72 tuổi bị cáo buộc hiếp dâm, tấn công tình dục

Thứ Bảy, ngày 7/6/2014 - 17:51

Một tòa án Nam Phi buộc tội hiếp dâm và lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên với cựu vô địch Grand Slam nội dung đánh đôi người Bỉ Bob Hewitt.

Hành vi xâm hại tình dục của Hewitt, theo cáo buộc, diễn ra trong từ những năm 1980, khi ông tham gia đào tạo vận động viên trẻ ở Nam Phi.

Ông này sẽ phải ra hầu tòa vào tháng 2/2015. Tuy nhiên, cựu tay vợt 72 tuổi đã phủ nhận hoàn toàn những cáo buộc trên.

Bob-5932-1402137700.jpg

Bob xuất hiện tại tòa với thể trạng mệt mỏi.

Trong phiên tòa đầu tiên diễn ra tại tòa án Boksburg (Johannesburg) hôm qua 7/6, luật sư của Hewitt cho biết thân chủ của ông sẽ không chấp nhận ba tội danh mà ông bị quy kết, gồm hai tội hiếp dâm và một tội tấn công tình dục.

Truyền thông của Nam Phi cho biết Hewitt hôm qua xuất hiện tại tòa với sức khỏe khá yếu và phải dùng đến gậy để di chuyển.

Thời còn thi đấu, Hewitt từng giành chín danh hiệu Grand Slam ở nội dung đôi nam và sáu danh hiệu Grand Slam đôi nam nữ vào những năm 1960 và 1970. Hewitt cũng từng đứng ở vị trí thứ sáu thế giới trên bảng xếp hạng đơn nam.

Vì những cáo buộc từ Nam Phi, Bob Hewitt đã bị xóa tên ra khỏi Ngôi đền các huyền thoại quần vợt quốc tế (International Tennis Hall of Fame). Đây là điều chưa từng có tiền lệ.

Theo Anh Việt (VNE)

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục